Philippines: Ít nhất 7 người chết vì siêu bão Goni

Kênh NBC dẫn lời giới chức Philippines, ít nhất 7 người chết khi siêu bão Goni đổ bộ vào đảo chính Luzon của quốc gia này trong ngày 1-11.

 Bão đã quét qua một số thị trấn ven biển, khiến mực nước trên nhiều sông dâng cao; nhiều tuyến đê bao bị hư hỏng; nhiều làng mạc ở khu vực Bicol bị nhấn chìm. Các mạng lưới điện và thông tin liên lạc cũng bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão.

Sau khi gây ra nhiều vụ sạt lở đất ở đảo Luzon, bão Goni quét qua các tỉnh phía Đông Philippines và dần suy yếu. Đến chiều 1-11, bão Goni di chuyển về phía Nam thủ đô Manila và hướng về Biển Đông. Bão Goni là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay, và là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines kể từ năm 2013 (siêu bão Hải Yến khiến hơn 6.300 người thiệt mạng). Cơ quan quản lý thảm họa Philippines cho biết, khoảng 347.000 người đã được đưa tới các trung tâm sơ tán để tránh bão.

Cơ quan dự báo thời tiết Philippines cho biết, hiện có thêm một cơn bão đổ bộ vào quốc gia này và đang mạnh lên.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.