Philippines: Lại xả súng sát hại quan chức địa phương

Hãng AFP ngày 1-2 dẫn nguồn tin từ cảnh sát Philippines cho biết, 2 quan chức hội đồng địa phương ở đảo Mindanao, miền Nam nước này, đã bị bắn chết trong một vụ phục kích.

Cảnh sát Jake Cataluna xác nhận 2 quan chức địa phương là Corazon Florida và Dindo Ligawan đã bị 10 tay súng sát hại tại thị trấn mang tên President Quirino. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ vụ tấn công.

Trong khi đó, Chánh thanh tra Cảnh sát Jomar Yap cho biết, vụ việc có thể liên quan tới cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 5 tới do 2 quan chức này có kế hoạch tái tranh cử vào liên minh Lakas cầm quyền của Tổng thống Gloria Arroyo. 

V.L (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây