Phong tỏa một chung cư ở quận 1 vì chùm ca mắc Covid-19

SGGPO
Ngày 21-2, bác sĩ Đỗ Thị Tân, Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận 1 cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 1 ổ dịch tại chung cư 89-91 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM. Lực lượng chức năng quận đã phong tỏa tạm thời chung cư này và ngành y tế quận đang tiến hành lấy mẫu.

Tin liên quan

Chung cư 89-91 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

Chung cư 89-91 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

Chung cư này có 4 tầng, tầng nào cũng có ca mắc Covid-19. Theo thống kê ban đầu có trên 20 ca.

Ông Lê Minh Phát, Chủ tịch UBND phường Bến Nghé quận 1 cho biết, quận đã ký văn bản về việc áp dụng thời gian phong tỏa với chung cư trên từ ngày 20-1 đến khi có thông báo mới. Lý do tạm ngưng hoạt động liên quan đến ca mắc Covid-19 phát hiện tại chung cư.   

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, ngành y tế quận Gò Vấp cũng vừa phát hiện chùm ca mắc Covid-19 mới tại một tu viện trên địa bàn quận và đã nhanh chóng triển khai biện pháp kiểm soát lây nhiễm.

Toàn bộ khuôn viên tại nhà dòng được phong tỏa tạm thời. Tất cả người đang sinh sống tại đây được theo dõi sức khỏe.

Theo HCDC, liên tiếp những ngày gần đây, số ca mắc và số ca nhập viện tại TPHCM có chiều hướng gia tăng nhẹ tại 21 quận huyện và TP Thủ Đức; tuy nhiên số bệnh nặng vẫn đang giảm và số ca tử vong vẫn đang ở mức thấp.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />