Phụ nữ có thể tự học kinh doanh ngay trên điện thoại động

SGGPO
Trong dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, nhiều hoạt động tôn vinh, hỗ trợ phụ nữ đã và đang được triển khai trên cả nước.

Với sự quan tâm đặc biệt đối với nhóm đối tượng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) đã bắt đầu triển khai mạnh mẽ việc cung cấp miễn phí ứng dụng khám phá các bài học kinh doanh dành cho phụ nữ mang tên HerVenture.

HerVenture là ứng dụng học kinh doanh miễn phí bằng tiếng Việt trên điện thoại di động dành cho phụ nữ. Ứng dụng được xây dựng bởi Quỹ Cherie Blair vì phụ nữ, do bà Cherie Blair, Phu nhân cựu Thủ tướng Anh (Tony Blair) sáng lập.

Ứng dụng này hướng tới hỗ trợ các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, giúp họ tiếp cận những bài học, gợi ý và hoạt động hỗ trợ kinh doanh để thiết lập và đưa doanh nghiệp của mình lên những bước phát triển mới.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là ngoài được cung cấp miễn phí, ứng dụng còn được thiết kế bằng tiếng Việt, dành riêng cho phụ nữ Việt Nam, có giao diện thân thiện với người dùng, có tính năng gửi lời nhắc nhở và khuyến khích người dùng học hành tiến bộ.

Phụ nữ có thể tự học kinh doanh ngay trên điện thoại động ảnh 1 Ứng dụng HerVenture

Để phù hợp với tâm lý, điều kiện của phần đông phụ nữ Việt Nam, ứng dụng này rất dễ sử dụng, thú vị như chơi game và có thể truy cập ngoại tuyến.

Đặc biệt, mỗi bài học chỉ kéo dài 3 tới 7 phút, giúp chị em phụ nữ có thể học tập chủ động theo thời gian linh hoạt. Chỉ trong lúc chờ đón con, đợi xe buýt, bạn đã có thể học xong một bài học, làm giàu kiến thức kinh doanh cho mình.

Hơn thế nữa, nội dung chương trình học đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau, cho phép người dùng tìm kiếm và kết nối với nhau dựa trên vị trí địa lý và ngành nghề kinh doanh, cũng như chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Theo bà Từ Thu Hiền, người sáng lập và điều hành Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) “Thông qua việc đào tạo, nâng cao năng lực, tăng tốc doanh nghiệp, cố vấn khởi nghiệp, hỗ trợ tiếp cận đầu tư, tiếp thị và thị trường, HerVenture được ví như một chương trình MBA thu nhỏ dành cho chị em phụ nữ, đặc biệt là những người bận rộn, không có thời gian để tới các lớp học trực tiếp hay đọc những cuốn sách dày cộp với lý thuyết khô khan” .

Bước đầu, ứng dụng này đã được khá đông chị em phụ nữ yêu thích bởi tính hữu ích và tiện dụng. Chủ nhiệm HTX Rau sạch và Du lịch sinh thái Tâm Anh cho biết, những bài học trên ứng dụng dễ hiểu bởi các bài tập rất thiết thực, có phân tích đúng sai của từng tình huống và đưa ra kết quả tốt nhất. Hơn nữa, việc bồi dưỡng kiến thức mới mẻ hàng ngày qua ứng dụng khiến cho người học cảm thấy rất hứng thú và tự tin hơn khi làm việc với đối tác.

Tương tự, nhiều phụ nữ cũng tìm đến ứng dụng này để giải đáp những thắc mắc trong quá trình kinh doanh của mình, nhất là mảng nội dung về khởi nghiệp, mảng nội dung thị trường trong và ngoài nước… Dự kiến, khoảng 3.000 phụ nữ sẽ tải ứng dụng này ngay trong năm đầu tiên.

Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) đang hoạt động với sự hỗ trợ của chương trình Phát triển khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI) (đồng tài trợ bởi Chính phủ Úc và Ngân hàng Phát triển Châu Á), chương trình Khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sỹ (Swiss EP) và Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM…         

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Vietnam Airlines đề nghị Chính phủ hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp 12.000 tỷ đồng ​

Sau khi có các hỗ trợ của Chính phủ với vai trò quản lý nhà nước, Vietnam Airlines (VNA) đã làm tất cả các việc có thể làm như cắt giảm chi phí, tổ chức lại lao động, giãn, hoãn thanh toán…, VNA vẫn sẽ rơi vào trạng thái mất thanh khoản từ tháng 8-2020 nếu không có hỗ trợ về thanh khoản của Chính phủ với vai trò là chủ sở hữu. 

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn