Phương pháp mới điều trị bệnh lão nhi

Một đứa trẻ bị bệnh lão nhi

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Mỹ, thuốc điều trị ung thư rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa bệnh "lão nhi", căn bệnh làm tăng nhanh quá trình lão hoá ở trẻ và thường cướp đi mạng sống của bệnh nhân khi vừa tới tuổi thanh thiếu niên.

Sau quá trình nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện một nhóm thuốc được gọi là FTIs có thể khôi phục hình dạng bình thường cho các tế bào bị ảnh hưởng bởi triệu chứng gây bệnh lão nhi. Các chuyên gia đã thử nghiệm loại thuốc này ở trẻ em và kết quả cho thấy rất an toàn, hiệu nghiệm. Hiện các chuyên gia đang tiếp tục nghiên cứu tác dụng của thuốc đối với động vật. Phát hiện này mở ra triển vọng điều trị bệnh "lão nhi" và các bệnh liên quan tới rối loạn chức năng, trong đó có bệnh xốp xương và xơ cứng động mạch.

Hiện nay, cứ 4 triệu trẻ em trên thế giới thì có 1 trẻ mắc bệnh "lão nhi", một nguyên nhân làm gia tăng bệnh tim mạch ở trẻ. Trẻ em bị mắc chứng bệnh này thường quắt queo, bị rụng tóc, xuất hiện nhiều nếp nhăn và bị loãng xương. Các em thường chết vì xơ cứng động mạch khi chưa đầy 15 tuổi

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).