PV GAS nhận Giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp có dịch vụ Thương hiệu Việt xuất sắc”

SGGPO
Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và Bộ Công thương vừa long trọng tổ chức Lễ tôn vinh và trao Giải thưởng Sản phẩm, Dịch vụ Thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lần thứ 2. 

PV GAS nhận Giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp có dịch vụ Thương hiệu Việt xuất sắc”

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng; đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước... cùng nhiều đồng chí là lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, đại diện UBND, Sở Công thương các địa phương cùng các doanh nghiệp (DN) đạt giải và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội cũng như các địa phương lân cận. 

Giải thưởng "Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" là giải thưởng động viên, tôn vinh các DN sản xuất, thương mại dịch vụ Việt Nam thực hiện tốt Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Năm nay, PV GAS vinh dự nhận Giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp có Dịch vụ Thương hiệu Việt xuất sắc” năm 2018.
Lễ trao giải lần thứ 2 cũng là sự kiện chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 10 năm (2009-2019) cuộc vận động sẽ được tổ chức vào năm 2019.
PV GAS nhận Giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp có dịch vụ Thương hiệu Việt xuất sắc” ảnh 1
Giải thưởng được khởi động từ tháng 10-2017 với hội đồng xét tặng và ban tổ chức là cán bộ quản lý các Bộ, ngành, chuyên gia kinh tế….; ban thư ký giải thưởng là các nhà báo, cán bộ thuộc Báo Công Thương và Văn phòng Bộ Công Thương. 
Sau 4 tháng triển khai, ban thư ký đã nhận được gần 300 đề cử từ hơn 30 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Sở Công thương các địa phương, hiệp hội ngành hàng, ngành nghề và tự ứng cử cho các danh hiệu “Top 10 Sản phẩm Thương hiệu Việt xuất sắc”; “Top 10 Doanh nghiệp có Dịch vụ Thương hiệu Việt xuất sắc” và “Top 80 Doanh nghiệp Thương hiệu Việt tiêu biểu”. 

Qua công tác sơ loại gồm 2 vòng, công tác thẩm định thực tế tại DN thuộc một số địa phương trải dài từ Bắc vào Nam, ban thư ký đã lựa chọn được 98 hồ sơ DN hợp lệ, đáp ứng đúng các tiêu chí đề ra, trình hội đồng xét tặng và ban tổ chức thông qua.

Ngoài Hà Nội và TPHCM luôn là các địa phương có số lượng DN tham gia đông đảo với chất lượng hồ sơ tốt, còn lại được phân bổ đều, có đầy đủ yếu tố vùng sâu, xa như Cao Bằng, Quảng Ninh (miền Bắc), An Giang, Tiền Giang (miền Tây) hay Gia Lai, Lâm Đồng (Tây Nguyên)… Về cơ cấu lĩnh vực, có đầy đủ các DN hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất và thương mại dịch vụ…

Ban tổ chức đã quyết định trao Giải cho 96 DN xuất sắc, trong đó có:

- 10 doanh nghiệp đạt Giải Top 10 Doanh nghiệp có Dịch vụ Thương hiệu Việt xuất sắc hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; trong đó, ngành dầu khí có Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV GAS).

- 10 Doanh nghiệp đạt Giải Top 10 Sản phẩm Thương hiệu Việt xuất sắc hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; trong đó, ngành dầu khí có Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn.

- 76 Doanh nghiệp đạt Giải Doanh nghiệp Thương hiệu Việt tiêu biểu hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Qua 8 năm thực hiện, CVĐ đã được các cấp, ngành, đông đảo DN và tầng lớp nhân dân hoan nghênh đón nhận, thực sự làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời tạo động lực lớn cho các DN nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như vị thế cạnh tranh. 

Đặc biệt, thời gian gần đây, Bộ Công Thương đã nghiên cứu rất kỹ và ban hành một số chính sách phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về phòng vệ thương mại, các chính sách hỗ trợ cho DN Việt Nam để phát triển, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam ở ngay tại thị trường nội địa cũng như trên thị trường thế giới.

Với hàng loạt các giải pháp hỗ trợ tích cực cho DN, Bộ Công Thương đã góp phần cùng các bộ, ngành, đơn vị, hiệp hội… xây dựng được một trào lưu mạnh mẽ ở toàn dân về việc ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam. CVĐ hiện nay không chỉ dừng lại ở việc người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam mà rất nhiều hàng hóa của Việt Nam đã thực sự chinh phục được người tiêu dùng Việt Nam.

Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đánh giá: "CVĐ đã có sự lan tỏa rộng khắp. Tính đến nay đã có 93% người tiêu dùng được hỏi bày tỏ sự quan tâm đến cuộc vận động; 63% người tiêu dùng khi mua hàng hóa đều ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Hàng Việt Nam đã có chỗ đứng nhất định với trên 9.000 điểm bán hàng bình ổn và trên 90% hàng sản xuất trong nước. Đây là chìa khóa mở ra cơ hội cho sản phẩm Việt lên ngôi, là cơ hội cho DN Việt chứng minh sản phẩm của mình trong xu hướng của cuộc Cách mạng 4.0".

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, hàng Việt ngày càng nhận được sự đón nhận, ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng cả nước. Giải thưởng đánh giá sự nỗ lực rất lớn của cộng đồng DN trong thay đổi phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ mới, sử dụng nguyên vật liệu, đầu vào theo hướng thuần Việt, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cùng với xây dựng, phát triển các hệ thống bán lẻ, đưa hàng Việt trực tiếp đến người tiêu dùng trên cả nước.

Định hướng trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các DN được nhận giải thưởng cùng toàn thể cộng đồng DN, người tiêu dùng Việt Nam bằng những hành động cụ thể, thiết thực, tham gia, hưởng ứng tích cực Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

TOP 10 DOANH NGHIỆP CÓ DỊCH VỤ THƯƠNG HIỆU VIỆT XUẤT SẮC:

1. Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op)

2. Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincommerce

3. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

4. Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI

5. Công ty Cổ phần Sữa TH

6. Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV Gas)

7. Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

8. Tổng Công ty Tín Nghĩa

9. Tổng công ty Cổ phần May Việt Tiến

10. Công ty TNHH Một thành viên Thép Miền Nam – VNSteel

TOP 10 SẢN PHẨM THƯƠNG HIỆU VIỆT XUẤT SẮC

1. Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo)

2. Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong

3. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

4. Công ty Cổ phần Traphaco

5 - Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng

6. Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – NGK Hà Nội (Habeco)

7. Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco)

8. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC)

9. Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn

10. Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông tin, phía Trung Quốc đã mở lại hoạt động nhập khẩu chuối và thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu phía Bắc. Tuy nhiên tối 16-9, Bộ Công thương thông tin, Trung Quốc lại vừa thông báo tạm dừng nhập thanh long từ Việt Nam qua cửa ngõ Móng Cái - Quảng Ninh vì phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên bao bì. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế