Quận 8 tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

SGGPO
Sáng 13-11, tại chùa Long Hoa, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8, TPHCM phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid -19. 

Các đại biểu và người dân thực hiện nghi thức niệm hương tưởng niệm. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Các đại biểu và người dân thực hiện nghi thức niệm hương tưởng niệm. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng Ban, kiêm Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 8 Đỗ Hữu Trí.

Tại lễ tưởng niệm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 Trần Thanh Hà cho biết, Lễ tưởng niệm nhằm thể hiện sự tri ân, tôn kính và biết ơn sâu sắc đối với cán bộ, chiến sĩ tham gia trong công tác phòng chống dịch đã tử vong và tưởng niệm đến đồng bào đã mất trong đại dịch Covid-19. Đồng thời, lễ tưởng niệm nhằm cầu nguyện cho những anh linh của cán bộ, chiến sĩ và vong linh của đồng bào đã mất sớm được siêu thoát trở về với cõi vĩnh hằng. Bên cạnh đó, thông qua lễ tưởng niệm kêu gọi sự giúp đỡ chia sẻ từ cộng đồng xã hội về những tổn thất, mất mát lớn lao, những khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân đã tử vong trong đại dịch Covid-19.

“Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Ban trị sự phật giáo quận 8 tổ chức với ý nghĩa thiêng liêng, phần nào làm giảm bớt sự mất mát đau thương của các gia đình có người thân qua đời do dịch bệnh, nhưng cũng không thể nào xóa đi hết nỗi niềm tiếc thương quyến luyến của các gia đình có người thân đã vĩnh viễn ra đi không một lời từ biệt”, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận 8 Trần Thanh Hà bày tỏ.

Quận 8 tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 ảnh 1 Trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Ảnh: ĐÌNH LÝ

Theo Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận 8 Trần Thanh Hà, quận 8 có 435 người mất do Covid-19; trong đó có 31 cán bộ, chiến sĩ của quận đã mất trong quá trình tham gia phòng chống dịch. Quận có 368 trẻ mồ côi cha, mẹ; hàng trăm ngàn hộ gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Trước tình hình dịch Covid-19 xảy ra, những tháng qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội quận, phường đã thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm đưa lương thực, thực phẩm phục vụ các nhu cầu thiết yếu đến tận tay người dân. Cụ thể như: Chương trình “Nghĩa tình quận 8"; mô hình “Màu xanh hy vọng"; “Siêu thị 0 đồng", “Bếp ăn yêu thương"; mô hình “Gạo đến tận nhà", ATM gạo; chương trình “Giữ Tổ ấm giữa đại dịch"; trao tặng gạo, thịt, cá, gà, rau xanh, các loại nhu yếu phẩm cho cư dân vùng phong tỏa, khu cách ly, các hộ dân bị mất việc, công nhân ở thuê, người bán vé số, hộ dân đồng bào dân tộc, người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn… với trên 107 tỷ đồng.

Sau nghi thức lễ tưởng niệm, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 8 thực hiện lễ cầu siêu tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 theo nghi thức Phật giáo như niệm hương tưởng niệm, tụng thời kinh kỳ siêu, nghi thức phóng liên đăng…

Dịp này, Ban tổ chức trao 100 phần quà cho các gia đình bị ảnh hưởng dịch Covid -19 ở quận.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />