Quan chức Liên hiệp quốc kêu gọi dỡ bỏ cấm vận Triều Tiên

SGGP
Ngày 15-10, ông Tomas Ojea Quintana, báo cáo viên đặc biệt về nhân quyền của Liên hiệp quốc, đã kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn trương xem xét dỡ bỏ các biện pháp cấm vận đối với Triều Tiên vì những biện pháp này có thể đang làm trầm trọng thêm cuộc chiến chống dịch Covid-19. 

Ông Tomas Ojea Quintana

Ông Tomas Ojea Quintana

Theo ông Quintana, Triều Tiên hiện phải căng mình kiểm soát biên giới chống Covid-19 cũng như các vấn đề kinh tế và điều kiện thời tiết xấu bất thường.

Lệnh cấm vận đã “tàn phá” thương mại nước này. Ông Quintana cho biết, trong báo cáo sẽ đệ trình lên Đại hội đồng Liên hiệp quốc vào tuần tới, sẽ có phần làm rõ ảnh hưởng của cấm vận đến hoạt động thương mại, trong đó đe dọa nguồn cung cấp lương thực và khả năng tiếp cận viện trợ nhân đạo. Ông Quintana kết luận: “Trước tình hình chưa từng có của đại dịch Covid-19, trách nhiệm quốc tế trong việc đánh giá lại chế độ trừng phạt là cấp bách hơn bao giờ hết”.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.