Quân khu 7: Đưa về nước hơn 6.500 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

(SGGP).- Ngày 30-9, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (QK7) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.

Từ năm 2001 đến nay, QK7 đã tổ chức khảo sát, tìm kiếm ở 6.483 khu vực, đào xới 29.934 vị trí mộ. Kết quả, đã cất bốc và đưa về nước được 6.565 bộ hài cốt liệt sĩ, trong đó có 445 bộ hài cốt liệt sĩ có tên, còn lại chưa xác định được danh tính. Các hài cốt liệt sĩ này đã được truy điệu, an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ. Hiện QK7 đang tiếp tục thực hiện quy tập 863 mộ liệt sĩ nằm  trên đất bạn.

M.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn