Quận Tân Bình: 100% bậc mầm non học bán trú

(SGGP).- Trong năm học mới này, quận Tân Bình đã đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng 67 phòng học, phòng chức năng ở 4 trường học, gồm các trường: Mầm non 1A, Tiểu học Ngọc Hồi, THCS Âu Lạc và THCS Võ Văn Tần, với tổng kinh phí trên 153 tỷ đồng. Ngoài ra, quận Tân Bình còn đầu tư gần 13 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp trường lớp, đầu tư mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại… Trong năm học 2015-2016, quận Tân Bình phấn đấu đạt tỷ lệ học bán trú ở bậc mầm non là 100%; ở bậc tiểu học học lên 65% và bậc THCS lên 27%. Bên cạnh đó, quận cũng mở rộng chương trình dạy tiếng Anh, trong đó 50% học sinh từ 6 tuổi trở lên được học tiếng Anh.

KHÁNH BÌNH

* Thủ Đức: Thêm 1 trường mầm non cho con công nhân

(SGGP).- Sáng 27-8, UBND quận Thủ Đức TPHCM đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non Khu chế xuất Linh Trung 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Đây là công trình do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình quận Thủ Đức làm chủ đầu tư, tổng kinh phí hơn 61 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn vay ưu đãi của thành phố. Dự kiến thời gian thi công là 12 tháng, kịp đưa vào sử dụng từ đầu năm học 2016-2017. Trường được xây dựng với quy mô một trệt, hai lầu gồm 20 phòng học và khối phòng chức năng, tiếp nhận trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi, giải quyết tạm thời bài toán thiếu chỗ học cho người dân, nhất là đối tượng con công nhân và người lao động trên địa bàn.

THU TÂM  

* Quận 11: Trên 182 tỷ đồng xây mới và sửa chữa trường lớp

(SGGP).- Ngày 27-8, quận 11 đã triển khai các nhiệm vụ giáo dục - đào tạo trong năm học 2015-2016. Trong năm học này, quận đầu tư xây dựng mới 6 trường học, sửa chữa thêm 11 trường học với tổng kinh phí trên 182 tỷ đồng. Trong đó, riêng Trường THCS Lữ Gia kịp đưa vào sử dụng 30 phòng học mới với tổng kinh phí đầu tư trên 73 tỷ đồng. Quận sẽ đẩy mạnh việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, đảm bảo diện tích bình quân theo quy định là 6m² - 8m²/học sinh và tạo môi trường học tập thân thiện, phát triển toàn diện cho học sinh các cấp học.

KHÁNH HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục