Quận Thủ Đức: Gần 800 cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao

(SGGP).- Ngày 28-5, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐNDTP đã có buổi khảo sát thực tế các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ cháy nổ xen cài trong khu dân cư tại quận Thủ Đức.

Thống kê của quận Thủ Đức cho thấy, trên địa bàn quận hiện đang tồn tại 1.906 cơ sở hoạt động trong các lĩnh vực thu mua phế liệu, buôn bán hóa chất: dung môi ngành sơn, xăng dầu, mua bán khí ammoniac, bán buôn axetylen, oxygen... Trong đó số cơ sở xen cài trong khu dân cư là 232 cơ sở. Trên địa bàn quận có 772 cơ sở thuộc diện có nguy cơ cháy, nổ cao. Để hạn chế tình trạng nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào ở các cơ sở này, UBND quận đã chỉ đạo các phòng ban tăng cường kiểm tra và xử lý các điểm kinh doanh ngành nghề có nguy cơ cháy nổ cao. Theo đó, trong năm 2014, quận đã kiểm tra 130 doanh nghiệp có nguy cơ cháy nổ cao và xử phạt hành chính đối với 24 doanh nghiệp, tổng số tiền phạt gần 300 triệu đồng.Ngày 28-5, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐNDTP đã có buổi khảo sát thực tế các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ cháy nổ xen cài trong khu dân cư tại quận Thủ Đức.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn