Quảng Nam cách ly 106 người liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

SGGPO
Ngày 26-7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã cách ly tập trung tổng cộng 106 người có liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng (BN 416 và BN 418).

Tin liên quan

Quảng Nam cách ly 106 người liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Cụ thể, 86 người được cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc, 6 người tại khu cách ly thị xã Điện Bàn, 11 người tại khu cách ly TP Hội An, 2 người tại khu cách ly huyện Thăng Bình và 1 người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng cho biết, ngành y tế tỉnh này đang phối hợp với các địa phương khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp đã đi dự đám cưới chung với BN 416 mắc Covid-19 tại TP Đà Nẵng.

Qua rà soát tại các địa phương, ngành y tế tỉnh Quảng Nam xác định tại huyện Đại Lộc có khoảng 100 người dự tiệc cưới này và TP Hội An gần 10 người.

Hiện, ngành y tế Quảng Nam đang tiếp tục rà soát, xác định các trường hợp có liên quan đến BN 416 và BN 418 để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Tính đến 6 giờ ngày 26-7, Đà Nẵng đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới lây nhiễm từ cộng đồng, cả 2 ca đều chưa xác định được F0.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc