Quảng Nam cho phép 110 thầy cô giáo được vào địa phương để kịp thời giảng dạy năm học mới

SGGPO

Ngày 25-8, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn về việc cho phép đội ngũ giáo viên có hộ khẩu thường trú tại TP Đà Nẵng được về thị xã Điện Bàn phục vụ công tác giảng dạy năm học 2021-2022.

Theo đó, qua đề nghị của UBND thị xã Điện Bàn, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất cho phép 110 giáo viên thường trú tại TP Đà Nẵng được vào, cách ly, ở lại thị xã Điện Bàn phục vụ công tác giảng dạy cho đến khi tình hình dịch Covid-19 ổn định.

Quảng Nam cho phép 110 thầy cô giáo được vào địa phương để kịp thời giảng dạy năm học mới ảnh 1 Một chốt kiểm soát dịch tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) giáp ranh với TP Đà Nẵng. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
UBND tỉnh Quảng Nam giao UBND thị xã Điện Bàn thông báo đến các giáo viên có tên trong danh sách tập kết tại chốt giáp ranh giữa TP Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn. Tiếp đó, thị xã Điện Bàn có kế hoạch đón các giáo viên về thẳng khu cách ly tập trung trên địa bàn, cách ly theo quy định.
Thị xã Điện Bàn chỉ đạo các trường, đơn vị, địa phương liên quan bố trí nơi lưu trú để giảng dạy và thực hiện giám sát sau khi hoàn thành cách ly đúng quy định.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị UBND TP Đà Nẵng cho phép 110 giáo viên có hộ khẩu tại thành phố Đà Nẵng được qua các chốt kiểm soát vào thị xã Điện Bàn kịp thời phục vụ giảng dạy năm học 2021-2022.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022. Nhiều hình thức kiểm tra, đánh giá đã được tổ chức, hướng đến mục tiêu giảm áp lực và phát huy tinh thần tự giác của học sinh.   

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục