Quảng Nam có thêm đơn vị lấy mẫu xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2

SGGPO

Ngày 8-9, Trung tâm Chẩn đoán y khoa Thiện Nhân vừa triển khai điểm lấy và nhận mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP Tam Kỳ, đây là đơn vị thứ 6 được phép lấy mẫu xét nghiệm và khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Trung tâm Thiện Nhân là đơn vị y tế được Viện Pasteur Nha Trang công nhận phòng xét nghiệm được cấp phép khẳng định Covid-19 các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các quy trình lấy mẫu xét nghiệm được làm theo tiêu chuẩn của Viện Pasteur Nha Trang phê duyệt.

Quảng Nam có thêm đơn vị lấy mẫu xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 ảnh 1 Đơn vị có thể đáp ứng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 10.000 người/ngày. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG 

Hiện nay, năng lực của trung tâm có thể đáp ứng cho 10.000 người/ngày và có thể tăng lên 20.000 người/ngày trong tình hình cấp bách bằng 2 phương pháp xét nghiệm RT-PCR và test nhanh.

Kết quả xét nghiệm của người dân được thông báo theo hình thức online, trực tiếp, hỗ trợ phiên dịch tiếng nước ngoài khi người lấy mẫu có nhu cầu xuất cảnh.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, việc Trung tâm Chẩn đoán y khoa Thiện Nhân triển khai điểm lấy và nhận mẫu xét nghiệm Covid-19 tự nguyện tại TP Tam Kỳ góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm tại địa phương. Việc thêm điểm xét nghiệm tự nguyện giúp người dân thường xuyên đi lại có nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm được dễ dàng hơn so với đến các bệnh viện vì ngại các thủ tục và tiếp xúc với nhiều người.

Cùng với đó, trung tâm cũng đáp ứng được các doanh nghiệp có nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm có hoạt động sản xuất “3 tại chỗ” nhằm đảm bảo cho người lao động và duy trì ổn định cho doanh nghiệp trong mùa dịch.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />