Quảng Ngãi: Bò chết trước tết, người nuôi lo lắng

SGGPO

Người nuôi bò tại xã Bình Tân, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang lo lắng khi tết đang cận kề thì hàng loạt con bò lăn ra chết, nguyên nhân ban đầu có thể do bệnh lở mồm long móng.

Thêm một con bò trong gia đình ông Phan Minh Khánh (thôn Liêm Quang, xã Bình Tân, huyện Bình Sơn) lăn ra chết, vậy là đã có 3 con bị chết trong hàng chục con bò còn lại, rất nhiều con có dấu hiệu lở loét miệng, móng...

Ông Khánh cho biết: “Gia đình tôi đã bị tổn thất đến 45 triệu đồng, những con bò bị chết có thể do bệnh lở mồm long mong với các dấu hiệu chảy dải, bỏ ăn, lở loét...”. 

Quảng Ngãi: Bò chết trước tết, người nuôi lo lắng ảnh 1 Con bò của gia đình ông Khánh đã chết ,nguyên nhân có thể do bệnh lở mồm long móng

Chỉ trong một tuần, đã có hơn 100 con bò mắc bệnh tại thôn Liêm Quang, xã Bình Tân, trong số này, có 6/7 con bò được cấp cho các hộ hoàn cảnh khó khăn theo dự án phát triển sản xuất nông thôn mới, điều này, khiến người nuôi càng lo lắng. Những ngày cận tết, người nuôi vẫn tất bật chăm sóc, bổ sung thuốc men, khử trùng cho bò để “cứu vãn” những con còn lại.

Quảng Ngãi: Bò chết trước tết, người nuôi lo lắng ảnh 2 Chăm sóc thật kỹ những con bò còn lại

Theo ông Đào Duy Dương, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Tân, đã có 150 con bò mắc bệnh, 6 con đã chết. Ông Dương cho rằng có thể nguyên nhân do bệnh lở mồm long móng, đối với những con bò được cấp theo dự án cũng mắc bệnh, khả năng bị lây bệnh.

Được biết, những con bò được cấp theo dự án hầu hết được tiêm phòng trước khi cấp cho dân, hiện vẫn chưa xác định nguyên nhân lây bệnh và nguồn bệnh.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn