Quảng Ngãi: Thả 3 cá thể khỉ đuôi lợn về rừng

Ngày 2-2, Hạt kiểm lâm huyện Minh Long (tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thả 3 cá thể Khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên, tại Tiểu khu 277 (xã Long Môn, huyện Minh Long).

3 cá thể Khỉ đuôi lợn do Công ty TNHH MTV Thác Trắng (huyện Minh Long) phát hiện và giao nộp. Khi tiếp nhận, 3 cá thể khỉ này có sức khỏe bình thường. Những cá thể khỉ này thường đến ăn thức ăn của du khách và nhà hàng. Khi các cá thể khỉ này vào chuồng nuôi thỏ của công ty thì công ty phát hiện, sau đó giao nộp.

Quảng Ngãi: Thả 3 cá thể khỉ đuôi lợn về rừng ảnh 1

Khỉ đuôi lợn được thả về rừng

Ngoài việc thả động vật rừng về tự nhiên để góp phần làm đa dạng sinh học, các cơ quan chức năng huyện Minh Long còn tuyên truyền, vận động người dân địa phương cùng nâng cao ý thức bảo vệ sự đa dạng sinh học của tự nhiên, không tự ý nuôi nhốt động vật rừng.

Khỉ đuôi lợn là động vật quý hiếm thuộc nhóm IIB theo Nghị định 32 của Chính phủ.

Khỉ đuôi lợn còn có tên gọi Macaca leonina (bộ linh trưởng), là một trong những loài lớn nhất trong họ nhà khỉ, thường sống ở Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc,...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Tự dừng, tự thoát

- Một mạng xã hội hiển thị bằng video gần đây rộ lên nhiều điều tiếng. Tỷ dụ ở trển quá trời “chiên da” tự phong, hướng dẫn như đúng rồi về đủ thứ. Tầm bậy nhứt hạng là hướng nghiệp tào lao, khiến các cháu mới lớn quay mòng mòng.

Giao thông - Đô thị

Đà Nẵng tái thực hiện mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng

Những ngày qua, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, khách sạn tham gia mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: