Quảng Ngãi: Từ 0 giờ ngày 1-8, tạm dừng tiếp nhận người dân trở về từ nơi đang có dịch Covid-19

SGGPO
Từ 0 giờ ngày 1-8, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận người dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế, trở về Quảng Ngãi.

Tin liên quan

Ngày 29-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hỏa tốc tạm dừng tiếp nhận người dân Quảng Ngãi trở về từ các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế.
Trong thời gian vừa qua, trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam diễn biến phức tạp, các ca bệnh liên tục gia tăng. Để chia sẻ với những khó khăn của người dân Quảng Ngãi đang làm ăn, sinh sống tại TPHCM, UBND tỉnh đã tổ chức đón 400 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê, do tỉnh chi trả toàn bộ kinh phí. Đồng thời, sắp xếp tiếp nhận khoảng 1.500 - 1.800 người có nguyện vọng về quê để tổ chức cách ly tại các khách sạn có trả phí dịch vụ.
Quảng Ngãi: Từ 0 giờ ngày 1-8, tạm dừng tiếp nhận người dân trở về từ nơi đang có dịch Covid-19 ảnh 1 Người dân từ TPHCM trở về quê Quảng Ngãi được cách ly tập trung

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, có trên 5.000 người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê (tự túc phương tiện hoặc thuê xe dịch vụ), trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất cao.

Năng lực cách ly y tế của tỉnh đã quá tải, đang cách ly tập trung hơn 6.000 người tại các cơ sở cách ly y tế tập trung, phải sử dụng các cơ sở giáo dục tại các xã, phường, thị trấn nhưng gặp nhiều hạn chế trong khâu quản lý, vận hành, sinh hoạt, xử lý rác thải,… nên có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Năng lực y tế của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn và không đảm bảo yêu cầu chống dịch nếu số F0 tăng cao hoặc cùng lúc có nhiều F0 kèm bệnh lý nền, nặng; đồng thời, năng lực tài chính không đảm bảo phục vụ tiếp nhận, cách ly y tế tập trung theo quy định.

Hiện các tỉnh, thành phố phía Nam đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ hoặc ở mức giãn cách xã hội cao hơn.

Xuất phát từ tình hình thực tế và khả năng phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế về Quảng Ngãi, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1-8.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn