Quảng Trị: Giông lốc khiến hàng chục ngôi nhà bị tốc mái

SGGPO

Trận mưa đá kèm giông lốc đã khiến hàng chục ngôi nhà của người dân huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) bị hư hỏng nặng.

Một ngôi nhà của người dân tại xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) bị tốc mái hoàn toàn

Một ngôi nhà của người dân tại xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) bị tốc mái hoàn toàn

Tối ngày 4-5, ông Võ Văn Cương – Chủ tịch UBND xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) cho biết, trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra từ khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, kéo dài khoảng 30 phút đã để lại nhiều thiệt hại cho người dân trên địa bàn.

Theo đó, tại xã Tân Long có 44 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó 17 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ngoài ra, nhiều diện tích chuối, nhãn, xoài... chuẩn bị đến vụ thu hoạch bị thiệt hại nặng do mưa đá.

Sau khi trận lốc xoáy đi qua, những hộ dân có nhà bị tốc mái được đưa đến trung tâm học tập cộng đồng để tạm trú.

“Hiện chưa thống kê đầy đủ về thiệt hại và lực lượng chức năng địa phương cũng đang nỗ lực giúp người dân khắc phục hậu quả”, ông Võ Văn Cương cho biết thêm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Hơn 1.200 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt

Hơn 1.200 ca mổ tim và mổ mắt đã được Vinamilk phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hỗ trợ với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng. Chương trình này được triển khai từ năm 1995 đến nay và đã góp phần mang đến cơ hội chữa trị, sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân nghèo, nhất là những nhiều trẻ em trên cả nước.

Phòng cháy chữa cháy

Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Điện tử Samsung

Một tình huống giả định tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH của Công an TPHCM tại Công ty TNHH Điện tử Samsung vào sáng 23-4, khi khu vực sản xuất toà nhà VD5 phát sinh cháy do sự cố chập điện dây chuyền sản xuất. Thời điểm đó có hơn 500 nhân viên đang làm việc...

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.