Quảng Trị: Giông lốc khiến hàng chục ngôi nhà bị tốc mái

SGGPO

Trận mưa đá kèm giông lốc đã khiến hàng chục ngôi nhà của người dân huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) bị hư hỏng nặng.

Một ngôi nhà của người dân tại xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) bị tốc mái hoàn toàn

Một ngôi nhà của người dân tại xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) bị tốc mái hoàn toàn

Tối ngày 4-5, ông Võ Văn Cương – Chủ tịch UBND xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) cho biết, trận mưa đá kèm lốc xoáy xảy ra từ khoảng 17 giờ chiều cùng ngày, kéo dài khoảng 30 phút đã để lại nhiều thiệt hại cho người dân trên địa bàn.

Theo đó, tại xã Tân Long có 44 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó 17 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ngoài ra, nhiều diện tích chuối, nhãn, xoài... chuẩn bị đến vụ thu hoạch bị thiệt hại nặng do mưa đá.

Sau khi trận lốc xoáy đi qua, những hộ dân có nhà bị tốc mái được đưa đến trung tâm học tập cộng đồng để tạm trú.

“Hiện chưa thống kê đầy đủ về thiệt hại và lực lượng chức năng địa phương cũng đang nỗ lực giúp người dân khắc phục hậu quả”, ông Võ Văn Cương cho biết thêm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Long An đẩy mạnh thực hiện 3 chương trình đột phá, 3 công trình trọng điểm

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, bảo đảm sự phát triển vững chắc của tỉnh trong thời gian tới. Long An xác định đến năm 2025, giữ vững vị trí dẫn đầu khu vực ĐBSCL và đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.