Quảng Trị: Phát hiện vụ phá rừng tự nhiên

SGGPO

Ngày 19-4, Hạt Kiểm lâm huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên cơ sở ảnh vệ tinh và nguồn tin, từ ngày 5-4 lực lượng kiểm lâm đã đi kiểm tra và đến ngày 12-4 thì phát hiện vụ phá rừng ở 2 tiểu khu 699 và 708 (thuộc xã Đakrông).

Tin liên quan

Quảng Trị: Phát hiện vụ phá rừng tự nhiên

Theo lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Đakrông, diện tích phá rừng lớn, cây rừng bị đốn hạ chủ yếu là gỗ thuộc nhóm 7, nhóm 8. Vì trong thời gian ngắn nên chưa đo đếm cụ thể diện tích, trữ lượng gỗ.

 Rừng bị phá ở 2 tiểu khu này là rừng tự nhiên phục hồi, trong đó 1 phần thuộc quản lý của xã Đakrông (huyện Đakrông), 1 phần thuộc quản lý của cộng đồng thôn Làng Cát và 1 phần thuộc quản lý của cộng đồng thôn Pa Tầng (cùng thuộc xã Đakrông).

Quảng Trị: Phát hiện vụ phá rừng tự nhiên ảnh 1 Nhiều cây có đường kính từ khoảng 50cm đến 80cm bị cắt phần gốc, cưa xẻ thành phách đưa ra khỏi rừng, chỉ còn lại gốc, ngọn, bìa gỗ, mùn cưa...
Khi phát hiện vụ việc, lực lượng kiểm lâm đã báo cáo với các đơn vị liên quan, phối hợp với chính quyền xã, lực lượng công an và ban quản lý rừng cộng đồng ở thôn Làng Cát đến hiện trường để thu thập thông tin, điều tra làm rõ.

Được biết, ở khu vực này thỉnh thoảng vẫn xảy ra tình trạng phá rừng. Lực lượng chức năng đã từng phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ vận chuyển gỗ rừng trái phép.

Quảng Trị: Phát hiện vụ phá rừng tự nhiên ảnh 2 Cây gỗ bị đốn hạ còn nguyên trạng nằm xếp chồng lên nhau
Lãnh đạo UBND xã Đakrông cho hay, người dân địa phương chủ yếu là đồng bào thiểu số nên hay xảy ra tình trạng phá rừng làm nương rẫy hoặc làm nhà. Hàng năm, chính quyền xã đều xây dựng kế hoạch, tổ chức họp tuyên truyền, vận động người dân thôn Làng Cát và các thôn còn lại được giao quản lý nâng cao ý thức bảo vệ rừng. Bên cạnh đó, yêu cầu các tổ cộng đồng tăng cường tuần tra để báo cáo kịp thời cho chính quyền địa phương.
Quảng Trị: Phát hiện vụ phá rừng tự nhiên ảnh 3 Cây rừng bị chặt phá ngổn ngang
Thông tin về vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn, ông Lê Đại Lợi – Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông cho biết, huyện mới được báo cáo sự việc, hiện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, xử lý.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />