Quốc hội mới của Anh sẽ đưa Brexit thành hiện thực

SGGP
Quốc hội Anh vừa được bầu với đa số nghị sĩ đảng Bảo thủ ngày 20-12 đã nhóm họp để phê chuẩn thỏa thuận Brexit (đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu - EU).

Tin liên quan

Theo AP, hầu như chắc chắn thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johnson sẽ được thông qua sau nhiều lần bị bác bỏ trong nhiệm kỳ Quốc hội trước, khi các nghị sĩ đối lập Công đảng vẫn còn nhiều ghế hơn.

Kết quả như vậy sẽ giúp ông Johnson đáp ứng lời hứa trong chiến dịch tranh cử của mình là sẽ “hoàn thành Brexit” bằng bất cứ giá nào vào ngày 31-1-2020. Nhưng điều đó cũng sẽ đẩy London và Brussels đến gần một bờ vực khác có thể phá vỡ quan hệ thương mại ổn định giữa hai bên vào cuối năm 2020.

Thủ tướng Anh vẫn tự tin khẳng định tại phiên khai mạc Quốc hội mới rằng: “Một thời kỳ hoàng kim mới cho Vương quốc Anh hiện đang trong tầm tay”. Theo ông, nước Anh đang “lấy lại” quyền kiểm soát tài chính, luật pháp, biên giới và thương mại, dọn đường cho chương trình đổi mới quốc gia.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.