Quỹ Phòng chống thương vong châu Á tặng giáo trình điện tử ATGT cho học sinh

(SGGP).– Vừa qua, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) phối hợp cùng Công ty Intel Products Việt Nam đã triển khai thực hiện dự án Giáo trình điện tử an toàn giao thông “Nhấp chuột an toàn” cho học sinh lớp 1, tại Trường Tiểu học Phước Thạnh và Trường Tiểu học Phước Long, quận 9, TPHCM.

Dịp này, Quỹ AIP đã trao tặng 1.360 mũ bảo hiểm cùng bộ giáo trình điện tử an toàn giao thông cho học sinh và giáo viên của 2 trường. Bộ giáo trình điện tử an toàn giao thông bao gồm: đĩa CD, máy tính xách tay, màn chiếu và máy chiếu.

Ngoài ra, Công ty Intel cũng tài trợ sách hướng dẫn tài liệu và công cụ giảng dạy an toàn giao thông như sa bàn, biển báo giao thông cùng với những bộ đèn tín hiệu mô phỏng giúp các em học sinh có cơ hội được thực hành những kiến thức học trên lớp.

H.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: