Ra mắt cuốn niên giám kỷ lục đầu tiên của VN

Chiều 26-5, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam-Vietkings (thành viên tổ hợp sáng tạo Vietbooks) đã phối hợp cùng NXB Thông Tấn chính thức ra mắt cuốn sách Niên giám kỷ lục Việt Nam 2008. Đây là cuốn sách niên giám về kỷ lục Việt Nam đầu tiên được xuất bản từ trước đến nay.

Sách liệt kê hơn 500 kỷ lục Việt Nam do Trung tâm Vietkings tìm kiếm và ghi nhận từ cuối năm 2004 đến nay. Đặc biệt, cuốn niên giám 2008 dành riêng một phần giới thiệu các kỷ lục Phật giáo nhằm chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc 2008 (Vesak) vừa được tổ chức tại Việt Nam.

Trưa 27-5, hơn 5.000 cuốn Niên giám kỷ lục Việt Nam 2008 sẽ được phát hành đồng loạt tại tất cả các nhà sách của Fahasa với giá bán 280.000đồng/cuốn. Ngày 15-8-2008, bản tiếng Anh cũng sẽ được xuất bản nhằm giới thiệu kỷ lục Việt Nam đến với du khách nước ngoài.

Cũng nhân dịp này, Trung tâm Vietkings đã thông báo thành lập quỹ Ý chí kỷ lục nhằm giúp đỡ những người khuyết tật có những nỗ lực vượt bậc và những kỷ lục gia có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.