Ra mắt phòng tranh của nhà giáo - họa sĩ Lê Đàn

Tác phẩm cuộc sống ven sông của nhà giáo - họa sĩ Lê Đàn.

Ngày 18-11, nhà giáo-họa sĩ Lê Đàn (Trường ĐH Mỹ thuật TPHCM) ra mắt công chúng yêu nghệ thuật một phòng tranh mang tên “Sắc màu cuộc sống” tại Gallery Đức Minh (số 31C Lê Quý Đôn, Q3).

Với 23 tác phẩm được sáng tác mới nhất trong năm 2005, nhà giáo-họa sĩ Lê Đàn thể hiện trên chất liệu sơn dầu với bút pháp nhẹ nhàng, các bức tranh mang đậm nét trữ tình và sâu lắng chiếm được nhiều cảm tình của người xem. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 28-11.

N.K.PH. 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.