Sàn giao dịch HoSE bị lỗi, VN-Index mất gần 11 điểm

SGGP
Trong phiên giao dịch ngày 24-12, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên biến động mạnh.

Thanh khoản trên thị trường tiếp tục tăng vọt. Chỉ gần 1 giờ sau khi mở phiên, giá trị giao dịch trên sàn TPHCM (HoSE) đã ở mức hơn 3.600 tỷ đồng (196 triệu cổ phiếu) nên bảng giá trên sàn HoSE tiếp tục có hiện tượng lỗi, điểm số và thanh khoản sàn HoSE được cập nhật rất chậm. Diễn biến giao dịch trong phiên chiều cũng không có sự cải thiện. Tình trạng này cũng được ghi nhận trong những phiên giao dịch gần đây. 

Trả lời báo chí tại cuộc họp của Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán chiều 23-12, ông Lê Hải Trà, phụ trách HĐQT HoSE, cho biết, các hiện tượng này vẫn đang được bộ phận công nghệ thông tin của HoSE theo dõi, giám sát cùng với công ty chứng khoán. Sở cũng đang phối hợp với các nhà mạng để tìm hiểu việc lệnh đến HoSE có dấu hiệu bị ùn ứ… Theo ông Trà, hiện một số công ty chứng khoán đang sử dụng phần mềm giao dịch tự động, thuật toán cũng có thể khiến số lượng lệnh tăng đột biến, dẫn đến không thể kiểm soát, ảnh hưởng đến hệ thống. 

Về việc giao dịch cổ phiếu trên thị trường ngày 24-12, trong phiên sáng, do lực bán quá lớn khiến hàng loạt cổ phiếu trụ lao dốc, VN-Index có thời điểm giảm hơn 32 điểm. Tuy nhiên, sau đó, đà giảm đã được thu hẹp đáng kể khi lực cầu bắt đáy tăng mạnh. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 11,38 điểm, xuống 1.067,52 điểm với 88 mã tăng, 367 mã giảm và 35 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 2,62 điểm xuống 187,63 điểm với 72 mã tăng, 122 mã giảm và 46 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường đạt 973 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch gần 17.000 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VietinBank tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3. Theo đó, ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần dịch vụ hoạt động thanh toán, chuyển tiền, thẻ… Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của VietinBank đạt 13.910 tỷ đồng. Quy mô tổng tài sản tại ngày 30-9 là 1.447.809 tỷ đồng, tăng 7,9% so với đầu năm.

Thị trường

Địa ốc

Masterise Homes ra mắt Malibu Walk ở khu Đông Hà Nội

Sau thành công của hàng loạt các dự án bất động sản hàng hiệu gây tiếng vang lớn trên thị trường, nhà phát triển bất động sản hàng hiệu Masterise Homes tiếp tục cho ra mắt Đại lộ giải trí mang phong cách quốc tế đầu tiên tại khu Đông Hà Nội - Đại lộ Malibu (Malibu Walk). Tọa lạc giữa trung tâm Masteri Waterfront, Malibu Walk sở hữu hệ tiện ích độc đáo cùng chuỗi các nhà hàng, khu shophouse cao cấp… Khi đi vào hoạt động, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng giải trí đẳng cấp của khu Đông thủ đô.

Nông nghiệp

Phát triển ngành chăn nuôi công nghệ cao

Tây Ninh có nhiều tiềm năng để phát triển ngành chăn nuôi theo hướng nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) nhằm đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp cung ứng cho các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ và hướng tới xuất khẩu. 

Đầu tư

Tín hiệu vui từ thu hút đầu tư vào Tây Ninh

9 tháng đầu năm 2021, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Tây Ninh đạt 648,8 triệu USD (tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2020). Cùng với nguồn vốn đầu tư trong nước đạt 188,2% so cùng kỳ đã giúp tỉnh tiếp tục duy trì tốc độ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế