Sàn giao dịch việc làm: Thu hút nhiều người lao động

Tại sàn giao dịch, có 26 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp với 830 vị trí tuyển dụng thuộc các ngành tài chính, chứng khoán, bất động sản, lao động phổ thông, bảo vệ, may mặc, kỹ thuật cơ khí, kinh doanh và quản lý, bán hàng, điện, điện tử, công nghệ thông tin,…
Người lao động tại Sàn giao dịch việc làm  do Trung tâm DVVL TPHCM tổ chức
Người lao động tại Sàn giao dịch việc làm do Trung tâm DVVL TPHCM tổ chức

Ngày 04-12-2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TPHCM đã tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 17 tại địa chỉ số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM kết nối trực tuyến với các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp tại các quận, huyện nhằm tạo điều kiện cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp và người lao động là bộ đội xuất ngũ, hộ nghèo - cận nghèo, học sinh - sinh viên, lao động mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19… tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, tham gia nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp…

Kênh tuyển dụng hiệu quả…

Tại sàn giao dịch, có 26 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp với 830 vị trí tuyển dụng thuộc các ngành tài chính, chứng khoán, bất động sản, lao động phổ thông, bảo vệ, may mặc, kỹ thuật cơ khí, kinh doanh và quản lý, bán hàng, điện, điện tử, công nghệ thông tin,…

Tham gia phỏng vấn trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm, anh Lê Quang Minh (quận Bình Thạnh, TPHCM) chia sẻ: “Sau vài lượt phỏng vấn ở một số công ty, tôi nhận được thông báo lịch tiếp tục phỏng vấn đợt 2. Mấy tháng vừa qua, tôi liên tục phải nhảy việc và làm trái nghề vì các doanh nghiệp hầu như không có nhu cầu tìm người. Tôi hy vọng sẽ có được công việc ổn định và phù hợp với chuyên môn khi năm 2020 sắp hết”. Các doanh nghiệp tham gia sàn cũng đã đưa ra nhiều chế độ ưu đãi cho người lao động như mức lương từ 8-12 triệu đồng/tháng, được đào tạo nghề miễn phí, được trả 100% lương trong thời gian đào tạo và thử việc, được hưởng đầy đủ các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp... Chính vì vậy, phiên giao dịch việc làm lần này đã thu hút nhiều người lao động tới tham gia ứng tuyển.

Một doanh nghiệp thường xuyên tham gia tuyển dụng trực tiếp cho biết: “Công ty chúng tôi thường xuyên biến động nhân sự. Mỗi lần cần tuyển dụng là chúng tôi tham gia sàn việc làm và lần nào cũng tuyển được nhân sự. Với tôi, sàn việc làm là kênh tuyển dụng và tìm việc hiệu quả và an toàn”.

Nhiều cơ hội việc làm phong phú

 Theo Ban tổ chức Sàn giao dịch việc làm cho biết: “Thông qua các phiên sàn giao dịch việc làm, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và cả chi phí để lựa chọn được các ứng viên phù hợp. Người lao động tham gia sàn ngoài việc được tư vấn, giới thiệu việc làm, tham gia phỏng vấn trực tiếp doanh nghiệp còn được tư vấn pháp luật lao động, đặc biệt, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tư vấn hỗ trợ học nghề, hướng dẫn thủ tục đăng ký hồ sơ xin việc, tiếp cận những cơ hội việc làm phong phú và nhanh chóng quay trở lại thị trường lao động”.

Người lao động đang tìm kiếm việc làm và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vui lòng liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ: 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM, số điện thoại: 028.35147484, 028.35106121 hoặc email: sanvieclamhcm@gmail.com hoặc truy cập vào Cổng thông tin việc làm thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ www.vieclamhcm.net.

Tiếp tục tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm cho người lao động

Trong tháng 12, Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM tiếp tục tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm tại các quận, huyện. Cụ thể: Tổ chức phiên sàn giao dịch việc làm tại địa chỉ số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM kết nối trực tuyến với các chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp ở các quận, huyện vào các ngày 11-12 và 18-12.

Phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 4 tổ chức phiên sàn GDVL tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4, địa chỉ: 249 Tôn Đản, phường 15, quận 4 vào ngày 17-12.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phở Sâm Ngọc Linh - Tinh hoa ẩm thực Việt

Phở Sâm Ngọc Linh - Tinh hoa ẩm thực Việt

Sự xuất hiện của chuỗi Phở Sâm Ngọc Linh trong sự kiện trưng bày, triển lãm và hội thảo “Nâng tầm Sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia” tại Quảng Nam vào cuối năm 2022 đã làm nhiều thực khách thích thú và ngưỡng mộ với hành trình phát triển nhân rộng quy mô của thương hiệu này…

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Nông nghiệp

Kiên Giang mở cao điểm 180 ngày gỡ “thẻ vàng” IUU

UBND tỉnh Kiên Giang quyết định mở cao điểm 180 ngày nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU), quyết tâm gỡ “thẻ vàng” cảnh cáo của Ủy ban châu Âu (EC).

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.