Sàn thương mại điện tử siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa

SGGP
Thông tin từ một số sàn thương mại điện tử lớn cho biết, đang siết lại việc truy xuất nguồn gốc, chất lượng hàng hóa nhằm ổn định thị trường, mang lại niềm tin và sự yên tâm cho người tiêu dùng. 

Chẳng hạn như muốn kinh doanh tại Tiki, Sendo, Lazada…, các nhà cung cấp cần chuẩn bị giấy đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp (tên giấy phép, tên công ty, địa chỉ công ty, mã số đăng ký kinh doanh); đối với hộ kinh doanh cá thể cần giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mã số thuế.

Bên cạnh đó, nhà cung cấp khai thêm trong bảng đăng ký về số lượng hàng hóa, thương hiệu kinh doanh. Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử cũng sẽ kiểm tra đột xuất kho hàng của nhà cung cấp để xác định quy mô hoạt động, chất lượng hàng hóa… 

Song song đó, trước thực trạng hàng nhái, hàng giả diễn ra tràn lan như hiện nay, phần lớn các sàn thương mại điện tử đã tham gia ký kết với Bộ Công thương về việc nói không với hàng giả trong thương mại điện tử; đồng thời áp dụng hệ thống quản lý, giải quyết phản ánh, khiếu nại, tranh chấp trong thương mại điện tử. 

 

ÁNH THY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam. Cùng với đó, doanh nhân Lê Văn Kiểm - đại diện chủ đầu tư được vinh dự bình chọn là “Nhân vật BĐS của năm” tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2021 do PropertyGuru tổ chức.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Sun World Fansipan Legend và câu chuyện “gieo mầm” văn hoá du lịch Sa Pa

Cô lễ tân nhỏ nhắn trong trang phục dân tộc Mông hơi ngả người về phía trước, miệng nở nụ cười đón chào đoàn khách đang tiến về phía ga đi cáp treo. Từ nhiều năm qua, bên cạnh cảnh quan hùng vĩ, khí hậu ôn hoà, Sun World Fansipan Legend còn gây ấn tượng mạnh với ngay cả những người khó tính nhất bởi văn hoá du lịch đã được “gieo mầm” và dần nảy nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế