Sáng 27-7, Hà Nội phát hiện thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2 ở cộng đồng

SGGPO
Sáng nay 27-7, Sở Y tế Hà Nội thông báo về việc ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó 13 trường hợp tại cộng đồng và 6 ca tại khu cách ly tập trung trong 9 chùm ca bệnh.

Tin liên quan

Trong số các trường hợp được ghi nhận tại cộng đồng có 4 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc ho, sốt, gồm:

Bệnh nhân D.T.H.V. (nữ, 62 tuổi, ở tập thể Trung Tự, Đống Đa). Ngày 21-7, bệnh nhân xuất hiện sốt cao liên tục, mệt mỏi vào Bệnh viện Đại học Y khám và xét nghiệm PCR lần 1 (âm tính). Ngày 26-7, bệnh nhân tiếp tục vào Bệnh viện Đại học Y khám lại do vẫn còn sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (dương tính).

Bệnh nhân N.C.T. (nam, 33 tuổi, ở Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân), là F1 (con rể) của bệnh nhân D.T.H.V.. Hàng ngày, bệnh nhân có đưa con đến nhà mẹ vợ và ngày 26-7 đưa mẹ vợ đi khám tại Bệnh viện Đại học Y, cũng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.N.L. (nam, 72 tuổi, Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì). Bệnh nhân có tiền sử ho mãn tính 23 năm nay. Hai ngày 25 và 26-7, bệnh nhân ho tăng, tức ngực, test nhanh kháng nguyên tại Bệnh viện Nông nghiệp (dương tính), ngày 26-7 được lấy mẫu xét nghiệm PCR (dương tính).

Bệnh nhân T.T.T.Đ. (nữ, 41 tuổi, ở Xuân Nộn, Đông Anh) là công nhân làm tại cụm công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. Ngày 26-7, bệnh nhân có triệu chứng ho sốt, được Trung tâm y tế huyện Đông Anh test nhanh (dương tính), sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR (dương tính).

Sáng 27-7, Hà Nội phát hiện thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2 ở cộng đồng ảnh 1 Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân ở khu vực nguy cơ cao

Đối với chùm ca bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội tiếp tục phát hiện 4 ca mắc là nhân viên bệnh viện và bệnh nhân:

Bệnh nhân N.Q.T. (nam, 26 tuổi, ở khu hưu trí Hà Trì, Hà Cầu, Hà Đông) và bệnh nhân C.T.T. (nữ, 38 tuổi, ở Xâm Xuyên, Hồng Vân, Thường Tín). Cả 2 bệnh nhân là nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Hà Nội, tiếp xúc với các F0 đã được xác định ngày 25 và 26-7. Ngày 26-7, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T. (nam, 65 tuổi, ở Vân Hội, Phong Vân, Ba Vì) là bệnh nhân điều trị tại khoa nội 6 của Bệnh viện Phổi Hà Nội từ 10-7 và bệnh nhân N.Đ.A. (nam, 58 tuổi, ở Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa) là bệnh nhân điều trị tại khoa nội 3 của bệnh viện từ ngày 14-7.

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 29-4 đến thời điểm này, Hà Nội đã có 813 trường hợp mắc Covid-19 (495 tại cộng đồng, 318 đã được cách ly), trong đó có 544 trường hợp thuộc các ổ dịch chưa qua 14 ngày.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc