Sáng nay 22-6: Bão Thần Phong mạnh cấp 14 vào biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn Trung ương, hồi 19 giờ ngày 21-6, bão Thần Phong (Fengshen) đã đi vào địa phận miền Trung Philippines và tiến gần về biển Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, bão Fengshen di chuyển chủ yếu theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10 – 15km.

Đến sáng nay (22-6), bão sẽ đi vào biển Đông. Đến 13 giờ ngày 22-6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,3 độ vĩ Bắc, 119,7 độ kinh Đông và vào khu vực biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, giật trên cấp 14.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6 – 7, giật trên cấp 7.

Ngày 21-6, Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão TPHCM đã có các công điện khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo sát sao phòng chống và ứng phó mọi tình huống nhằm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão gây ra.

* Cơn bão nhiệt đới Fengshen ngày 21-6 đã tràn vào Philippines gây lụt và lở đất làm ít nhất 19 người chết, 8 người mất tích. Nước lũ dâng cao đến cổ tại thị trấn Sultan Kudarat gần TP Cotabato buộc 200 gia đình phải sơ tán. 89 chuyến bay đến và đi từ miền Trung Philipppines đều phải hủy bỏ. 9 tỉnh bị ảnh hưởng bão ở Philippines đã được đặt trong tình trạng báo động.

L. VĂN- H.Q. (Theo AFP, CNA)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn