Sáng nay 5-2, cả nước không có ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Sáng nay 5-2, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không  ghi nhận thêm ca mắc mới dịch Covid-19, kể cả từ trong cộng đồng và người nhập cảnh.

Hiện nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 1.957 người. Trong đó có 1.068 ca mắc do lây nhiễm trong nước và số ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 375 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 80.113 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 489 người.

Sáng nay 5-2, cả nước không có ca mắc mới Covid-19 nào ảnh 1 Lực lượng chức năng của Sở Y tế Hà Nội tiến hành phong tỏa, truy vết tại ổ dịch ở Chung cư 88 Láng Hạ

Về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh là 1.465 người. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 15 ca đã âm tính SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Sáng nay 5-2, cả nước không có ca mắc mới Covid-19 nào ảnh 2

Trước đó vào tối 4-2, sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 22 tại Hà Nội (ca bệnh 1.956,  nữ, 46 tuổi, ở P2104B, Chung cư 88 Láng Hạ, Đống Đa), là nhân viên Public Bank (ở D8, Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình), lượng chức năng đã phong toả chung cư 88 Láng Hạ, cách ly người dân sinh sống tại đây, đồng thời yêu cầu toàn bộ người dân sống tại đây phải khai báo y tế. Qua điều tra dịch tễ làm rõ ca bệnh 1.956 là F1 của ca bệnh 1.883 (Công chứng viên).

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.