Sáng nay, giá USD giảm mạnh, giá vàng tăng vọt

(12G).- Trước những động thái giám sát chặt chẽ hoạt động thu đổi ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành vào chiều qua, 6-6, sáng nay, 7-6, tại các điểm thu mua ngoại tệ  ở các quận 3, 5, Bình Thạnh, Phú Nhuận (TPHCM), giá quy đổi USD trên thị trường tự do đã bất ngờ giảm mạnh chỉ còn 17.100đ/USD (thu vô) và 17.600đ/USD (bán ra), giảm từ 650đ đến 1.000đ/USD so với mức giá sáng ngày 6-6.

Ngược lại với những ngày trước đó, theo phản ánh của một số khách hàng thì  vào lúc 10g sáng nay một vài tiệm vàng có chức năng thu đổi ngoại tệ tại chợ Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận) đã từ chối thu USD vào.  

*Ngược với giá USD, giá vàng trên thị trường tự do ở TPHCM sáng nay đã bất ngờ tăng vọt lên mức 18,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 18,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 310.000đ/lượng so với mức giá chốt cuối ngày 5-6.  

 LÊ MAI THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế