SCB thuộc Top 5 ngân hàng Việt có môi trường làm việc tốt nhất

SGGP
Ngày 22-3-2018, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố kết quả cuộc khảo sát “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”; theo đó, SCB vinh dự nằm trong “Top 5 Ngân hàng Việt có môi trường làm việc tốt nhất”. Đồng thời, SCB cũng nhận được danh hiệu “Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn 2017”. 
Khảo sát được triển khai thường niên từ năm 2013 bởi Anphabe, đơn vị tiên phong về giải pháp xây dựng môi trường làm việc và nguồn nhân lực hạnh phúc.
Năm 2017, chương trình được Anphabe phối hợp cùng Intage, một trong 10 công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới tổ chức, thu thút sự tham gia của 670 thương hiệu nhà tuyển dụng đến từ 26 ngành nghề, cùng hơn 67.000 ứng viên thực hiện khảo sát. 
Thông qua phản hồi từ ứng viên, chương trình đã xếp hạng và vinh danh những đơn vị được bầu chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” theo từng ngành nghề.
SCB thuộc Top 5 ngân hàng Việt có môi trường làm việc tốt nhất ảnh 1
Ngoài ra, với kết quả khảo sát, Anphabe cũng thực hiện báo cáo toàn diện các xu hướng mới nhất về động cơ nghề nghiệp và kỳ vọng về nơi làm việc lý tưởng của người đi làm theo từng ngành nghề, cấp bậc, phòng ban, vị trí địa lý… là cơ sở giúp các ứng viên có thể tìm hiểu, so sánh, đánh giá cơ chế phúc lợi và tiềm năng phát triển của từng tổ chức.
Xác định nguồn nhân lực là một trong những yếu tố cốt lõi đóng góp vào sự phát triển của ngân hàng, việc nằm trong 5 ngân hàng Việt có môi trường làm việc tốt nhất là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ của SCB trong công tác phát triển nguồn nhân lực, nâng cao cơ chế phúc lợi, cũng như nỗ lực tạo dựng môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp tại SCB, giúp CBNV có thể phát huy tốt nhất năng lực và kỹ năng chuyên môn của mình.
Năm 2017, SCB đã tuyển dụng hơn 1.500 nhân sự mới, nâng số lượng CBNV lên hơn 5.400 người với tỷ lệ nhân sự kinh doanh là 41%. Đây là nguồn lực quý giá của SCB trong hành trình phát triển trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, năng động hàng đầu Việt Nam trong những năm tới. 
Ông Vũ Đức Hưng - PGĐ Khối Vận hành kiêm GĐ Trung tâm Quản trị nguồn nhân lực SCB, chia sẻ: “Tại SCB, hoạt động xây dựng và phát triển nguồn nhân lực một cách bền vững luôn song hành với những chiến lược kinh doanh và phát triển của ngân hàng. Những danh hiệu đạt được về thương hiệu tuyển dụng và nơi làm việc tốt nhất Việt Nam chính là cơ sở và động lực để SCB tiếp tục nỗ lực nhằm xây dựng ngân hàng không chỉ là nơi làm việc tốt nhất mà còn là mái nhà thứ hai của mỗi CBNV”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Dư địa giảm lãi vay của ngân hàng vẫn còn

Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2021 tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước. Với việc ăn nên làm ra như vậy, nhiều ý kiến cho rằng ngân hàng có thể giảm thêm lãi suất để chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh hiện nay.

Nông nghiệp

Hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản

Ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, trước tình hình giãn cách thêm 14 ngày, UBND tỉnh đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân trên địa bàn.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế