Tổng thống Iran Ahmadinejad tuyên bố

Sẽ hoàn tất chương trình hạt nhân

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad ngày 1-2 tuyên bố, Iran sẽ chống lại sức ép của phương Tây và sẽ hoàn tất chương trình hạt nhân của mình.

Tuyên bố được Tổng thống Iran đưa ra chỉ một ngày trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu quan trọng của cơ quan giám sát hạt nhân LHQ về việc có đưa hay không đưa vấn đề Iran ra trước Hội đồng bảo an LHQ.

Phát biểu trước hàng ngàn người dân tại miền Nam Iran (tại Bushehr, nơi có nhà máy điện hạt nhân duy nhất của Iran - trong ảnh), ông Ahmadinejad khẳng định, trong vấn đề năng lượng hạt nhân, Iran sẽ tiếp tục con đường của mình cho đến khi thực hiện đầy đủ quyền lợi của mình.

Bài phát biểu này của ông Ahmadinejad cũng được tường thực trực tiếp trên truyền hình nhà nước Iran.

Cùng ngày, cơ quan giám sát hạt nhân của LHQ báo cáo, Iran vẫn sử dụng các tài liệu về đầu nổ tên lửa nguyên tử. Báo cáo cũng xác nhận Iran không bắt đầu làm giàu uranium quy mô nhỏ mặc dù họ đã thông báo sẽ làm giàu uranium hồi đầu tháng 1-2006.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Nhất trí đưa vấn đề Iran ra HĐBA LHQ

Cho phép thanh tra cơ sở hạt nhân Lavizan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.