Sẽ khắc phục tình trạng ô nhiễm

Nhiều người dân ở khu phố 1 và 2, P11 Q6 gửi đơn đến Báo SGGP phản ánh hộ số 417B/11 đường Hậu Giang P11 Q6 TPHCM kinh doanh bì heo, thắng mỡ, thải nước bẩn ra đường, đổ chất thải vào cống thoát nước khiến cống bị nghẹt, bốc mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. 

Ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND P11 Q6 trả lời: Tại khu phố 1 và 2 P11, Q6 có 29 hộ sản xuất kinh doanh bì, thắng mỡ, trong đó có 25 hộ kinh doanh không phép (có hộ 417B/11 do bà Nguyễn Thị Thanh làm chủ).

Nhiều năm qua phường đã kiểm tra, xử lý và vận động 29 hộ dân này đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất, cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, tuy nhiên vẫn có hộ vi phạm.

Cụ thể, ngày 25-2-2009 phường đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ bà Nguyễn Thị Thanh và yêu cầu khắc phục tình trạng ô nhiễm do hộ này gây ra. Việc buộc các hộ ở đây di chuyển sản xuất đi nơi khác gặp nhiều khó khăn, do đây là ngành nghề truyền thống của người dân.

Trước đây, khu vực này là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và phường đã chuyển hóa địa bàn, đưa các đối tượng hoàn lương vào làm việc tại các hộ này. Nhờ vậy đa số các hộ dân ở khu vực đã thoát nghèo. 

Để xử lý vệ sinh môi trường tại đây, phường sẽ có các biện pháp khả thi nhằm hỗ trợ các hộ tiếp tục sản xuất kinh doanh hoặc chuyển đổi sang ngành nghề khác.

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.