Sẽ khắc phục tình trạng ô nhiễm

Nhiều người dân ở khu phố 1 và 2, P11 Q6 gửi đơn đến Báo SGGP phản ánh hộ số 417B/11 đường Hậu Giang P11 Q6 TPHCM kinh doanh bì heo, thắng mỡ, thải nước bẩn ra đường, đổ chất thải vào cống thoát nước khiến cống bị nghẹt, bốc mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. 

Ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND P11 Q6 trả lời: Tại khu phố 1 và 2 P11, Q6 có 29 hộ sản xuất kinh doanh bì, thắng mỡ, trong đó có 25 hộ kinh doanh không phép (có hộ 417B/11 do bà Nguyễn Thị Thanh làm chủ).

Nhiều năm qua phường đã kiểm tra, xử lý và vận động 29 hộ dân này đầu tư máy móc, thiết bị sản xuất, cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường, tuy nhiên vẫn có hộ vi phạm.

Cụ thể, ngày 25-2-2009 phường đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ bà Nguyễn Thị Thanh và yêu cầu khắc phục tình trạng ô nhiễm do hộ này gây ra. Việc buộc các hộ ở đây di chuyển sản xuất đi nơi khác gặp nhiều khó khăn, do đây là ngành nghề truyền thống của người dân.

Trước đây, khu vực này là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và phường đã chuyển hóa địa bàn, đưa các đối tượng hoàn lương vào làm việc tại các hộ này. Nhờ vậy đa số các hộ dân ở khu vực đã thoát nghèo. 

Để xử lý vệ sinh môi trường tại đây, phường sẽ có các biện pháp khả thi nhằm hỗ trợ các hộ tiếp tục sản xuất kinh doanh hoặc chuyển đổi sang ngành nghề khác.

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.