Sẽ vận động nông dân đăng ký sản xuất an toàn

(SGGP).- Năm 2016, ngoài tiếp tục 8 chương trình giám sát đã triển khai trong năm 2015, MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan ký kết và triển khai chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.

MTTQ cũng sẽ chuẩn bị dự thảo và đề xuất với Ban Bí thư ban hành chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 Ngày 29-12, tại hội nghị lần thứ 7 Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (khóa VIII) tổ chức ở Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, an toàn thực phẩm là vấn đề rất bức xúc trong xã hội. MTTQ Việt Nam đã có phiên làm việc trù bị với đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công thương để chuẩn bị đề án về chương trình phối hợp với Chính phủ vận động nhân dân giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trên toàn quốc. “Người Việt Nam phải tự chịu trách nhiệm và có trách nhiệm với sức khỏe của người Việt Nam. Người Việt không nên đầu độc người Việt bằng những sản phẩm trồng trọt, chế biến không an toàn, bán hàng không an toàn. Mỗi hộ nông dân được tập huấn về quy định của luật pháp, về tác hại của sản xuất không an toàn, tiến đến nông dân đăng ký sản xuất an toàn. Hộ nông dân không đăng ký sản xuất an toàn thì không được công nhận là gia đình văn hóa”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói.  

Mô hình trồng rau sạch tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi

Về trách nhiệm của mặt trận trong bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2020, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết Mặt trận sẽ vào cuộc từ đầu trong việc giới thiệu ứng cử viên đảm bảo chất lượng, làm tốt việc giới thiệu người tự ứng cử để giúp các ứng cử viên chuẩn bị tốt hồ sơ, tiếp xúc cử tri, tranh cử. Đặc biệt, Mặt trận cũng sẽ chung tay phát động phong trào thi đua để tăng năng suất chất lượng hiệu quả và hội nhập kinh tế thắng lợi, đoàn kết sáng tạo, tiết kiệm, sử dụng tốt các nguồn tài nguyên thiên nhiên, khai thác thị trường quốc tế khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do để góp phần đưa đất nước tiến lên.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: