SmartNet triển khai thanh toán bằng SmartPay QR

SGGPO
SmartPay - Ứng dụng thuộc Công ty TNHH TMDV Mạng Lưới Thông Minh (SmartNet) hợp tác cùng Ngân hàng Bản Việt triển khai thanh toán tại các điểm chấp nhận của SmartPay bằng SmartPay QR phiên bản mới theo chuẩn VietQR của NAPAS.

SmartPay QR mang lại nhiều tiện dụng trong thanh toán

SmartPay QR mang lại nhiều tiện dụng trong thanh toán

Việc này cho phép toàn bộ người dùng của 35 ngân hàng trên cả nước (VPBank, Vietcombank, MB Bank, LienVietPostBank, BIDV, Vietinbank, Techcombank, Agribank...) thực hiện thanh toán qua hình thức quét mã ngay trên ứng dụng ngân hàng của mình tại 667.000 nhà bán hàng SmartPay trên toàn quốc.

Điều này mang đến trải nghiệm thanh toán siêu tiện lợi cho cả người dùng và đơn vị chấp nhận thanh toán, nhất là đối với phân khúc nhà bán hàng vừa, nhỏ và siêu nhỏ, cũng là ưu tiên của SmartPay.

Ông Moin Uddin, Giám đốc điều hành SmartPay cho biết: “Việc ra mắt sản phẩm chấp nhận thanh toán bằng VietQR cùng Ngân hàng Bản Việt là một dấu mốc quan trọng trong hành trình số hóa tiểu thương và thúc đẩy thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam. Với ưu thế tiện lợi, phù hợp cho đa dạng người dùng sở hữu ứng dụng ngân hàng, có thể nói VietQR là một giải pháp đơn giản và vô cùng thiết thực hỗ trợ nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả.”

Theo khảo sát của Engine Insights, 74% người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng giảm dùng tiền mặt để chuyển sang các phương thức công nghệ khác, trong đó có quét mã QR. Với khả năng thanh toán an toàn, tiện lợi và nhanh chóng, công nghệ QR code đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như y tế, hành chính công, giao thông và đặc biệt là trong kinh doanh.

Hiện nay, hầu hết người dân đều có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Mobile Banking, Tính đến hết quý I năm 2021, Việt Nam hiện có khoảng trên 30 triệu người sử dụng hệ thống thanh toán ngân hàng mỗi ngày, tốc độ tăng trưởng dịch vụ mobile banking là 200%/năm.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.

Thị trường - chính sách

F.Studio by FPT nâng cấp thành Super Center

Năm 2022, F.Studio by FPT bước sang năm thứ 10 trên hành trình phục vụ người dùng Apple tại Việt Nam và nhân dịp này, F.Studio by FPT nâng cấp cửa hàng thành các “Super Center" - nơi trải nghiệm Apple đẳng cấp.
" />