Snowden tiếp tục “dội bom”

Cựu nhân viên hợp đồng của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden, người hé lộ chương trình theo dõi bí mật của chính phủ Mỹ, tiếp tục làm thế giới sửng sốt khi tiết lộ các cơ quan tình báo Mỹ đã và đang tiếp tục tấn công vào mạng máy tính của nhiều quốc gia trên thế giới.

Trả lời phỏng vấn độc quyền của tờ South China Morning Post, Snowden cho biết trong số 61.000 mục tiêu mà Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) tấn công trong nhiều năm qua, có hàng ngàn máy tính ở Trung Quốc. Tiết lộ này có thể trở thành một vũ khí, bằng chứng lợi hại để Trung Quốc phản bác lại những cáo buộc gần đây của Mỹ về tình trạng tin tặc và tình báo mạng ngày càng gia tăng từ Trung Quốc nhằm vào hệ thống máy tính của các bộ ngành và các công ty Mỹ.

HẠNH CHI

- Thông tin liên quan:

>> Người Mỹ ủng hộ “giám sát hợp lý”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.