Số ca nhiễm sốt xuất huyết tại Bình Dương giảm

SGGPO
Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa cho biết số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn trong 8 tháng đầu năm 2020 giảm mạnh.

Vệ sinh môi trường sống để tiêu diệt loăng quăng

Vệ sinh môi trường sống để tiêu diệt loăng quăng

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh ghi nhận 1.501 ca mắc SXH, 313 ổ dịch, giảm gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2019 và không có trường hợp nào biến chứng hoặc tử vong.

Các địa phương trước đây có nhiều ca mắc SXH như TP Dĩ An, Thuận An, thị xã Bến Cát cũng giảm số ca so với cùng kỳ do thời tiết nắng nóng kéo dài, làm hạn chế nơi ở và sinh sản của muỗi, cùng với đó là công tác truyền thông phòng chống bệnh Covid-19 có tác động tích cực đến ý thức của người dân về vệ sinh môi trường sống, khử khuẩn tại các điểm sinh hoạt cộng đồng.

Ngoài ra, chương trình giám sát trọng điểm, lồng ghép bệnh Chikungunya (do muỗi muỗi vằn gây ra), SXH Dengue và Zika thành một nhóm để đánh giá nguy cơ, xác định địa bàn trọng điểm, kịp thời thực hiện các biện pháp can thiệp như diệt lăng quăng hàng tuần tại điểm nguy cơ, điểm dịch cũ, phun hóa chất chủ động đúng chỉ định theo qui định đã làm giảm số ca bệnh SXH.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc