Số ca nhiễm sốt xuất huyết tại Bình Dương giảm

SGGPO
Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa cho biết số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn trong 8 tháng đầu năm 2020 giảm mạnh.

Vệ sinh môi trường sống để tiêu diệt loăng quăng

Vệ sinh môi trường sống để tiêu diệt loăng quăng

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh ghi nhận 1.501 ca mắc SXH, 313 ổ dịch, giảm gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2019 và không có trường hợp nào biến chứng hoặc tử vong.

Các địa phương trước đây có nhiều ca mắc SXH như TP Dĩ An, Thuận An, thị xã Bến Cát cũng giảm số ca so với cùng kỳ do thời tiết nắng nóng kéo dài, làm hạn chế nơi ở và sinh sản của muỗi, cùng với đó là công tác truyền thông phòng chống bệnh Covid-19 có tác động tích cực đến ý thức của người dân về vệ sinh môi trường sống, khử khuẩn tại các điểm sinh hoạt cộng đồng.

Ngoài ra, chương trình giám sát trọng điểm, lồng ghép bệnh Chikungunya (do muỗi muỗi vằn gây ra), SXH Dengue và Zika thành một nhóm để đánh giá nguy cơ, xác định địa bàn trọng điểm, kịp thời thực hiện các biện pháp can thiệp như diệt lăng quăng hàng tuần tại điểm nguy cơ, điểm dịch cũ, phun hóa chất chủ động đúng chỉ định theo qui định đã làm giảm số ca bệnh SXH.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />