Số ca nhiễm sốt xuất huyết tại Bình Dương giảm

SGGPO
Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa cho biết số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn trong 8 tháng đầu năm 2020 giảm mạnh.

Vệ sinh môi trường sống để tiêu diệt loăng quăng

Vệ sinh môi trường sống để tiêu diệt loăng quăng

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh ghi nhận 1.501 ca mắc SXH, 313 ổ dịch, giảm gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2019 và không có trường hợp nào biến chứng hoặc tử vong.

Các địa phương trước đây có nhiều ca mắc SXH như TP Dĩ An, Thuận An, thị xã Bến Cát cũng giảm số ca so với cùng kỳ do thời tiết nắng nóng kéo dài, làm hạn chế nơi ở và sinh sản của muỗi, cùng với đó là công tác truyền thông phòng chống bệnh Covid-19 có tác động tích cực đến ý thức của người dân về vệ sinh môi trường sống, khử khuẩn tại các điểm sinh hoạt cộng đồng.

Ngoài ra, chương trình giám sát trọng điểm, lồng ghép bệnh Chikungunya (do muỗi muỗi vằn gây ra), SXH Dengue và Zika thành một nhóm để đánh giá nguy cơ, xác định địa bàn trọng điểm, kịp thời thực hiện các biện pháp can thiệp như diệt lăng quăng hàng tuần tại điểm nguy cơ, điểm dịch cũ, phun hóa chất chủ động đúng chỉ định theo qui định đã làm giảm số ca bệnh SXH.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS-BS Phan Thị Hồng Đức, Trưởng khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu, BV Ung bướu TPHCM thăm khám bệnh nhân tại khoa Nội 4

Đừng vội tuyệt vọng trước ung thư

Nhiều người khi biết mình mắc bệnh ung thư thường có suy nghĩ sợ hãi, hoang mang tột độ và coi như cuộc sống chấm hết. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng, bởi theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, bệnh nhân có thể khỏi bệnh nếu tầm soát, phát hiện kịp thời và tuân thủ phác đồ điều trị đúng cách với tinh thần lạc quan.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />