Mỹ thừa nhận:

Số lính Mỹ thương vong tại Iraq tăng kỷ lục

Những bia mộ tượng trưng để tưởng nhớ các binh sĩ Mỹ chết tại Iraq.

Ngày 19-10, giới quân sự Mỹ thừa nhận hàng loạt vụ tấn công ngày 17-10 làm 11 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trở thành ngày đẫm máu nhất của quân đội Mỹ trong 10 tháng qua tại Iraq. 

Quân đội Mỹ cho biết kể từ giữa mùa hè năm nay, các cuộc tấn công nhắm vào quân đội Mỹ và cảnh sát Iraq tăng 43%. Riêng số quân Iraq và thường dân thiệt mạng tăng cao nhất kể từ đầu cuộc chiến tới nay. Nhiều chuyên gia cho biết, số thương vong của Mỹ tại Iraq trong tháng 10, tháng chay Ramadan, sẽ còn tiếp tục tăng. 

Trước tình trạng thương vong trong quân đội Mỹ tại Iraq tăng cao, Tổng thống Mỹ George W. Bush trong cuộc trả lời đài truyền hình ABC News đã bác bỏ nhiều ý kiến cho rằng đây là dấu hiệu thất bại của Mỹ tại Iraq. Tổng thống Bush cũng bác bỏ yêu cầu đòi rút quân khỏi Iraq, xem đây là giải pháp đầu hàng.

Theo thăm dò của CNN, 64% số người được hỏi tin rằng cuộc chiến tại Iraq là một sai lầm. Đây là con số phản đối cuộc chiến cao nhất kể từ khi Mỹ bắt đầu tấn công Iraq tháng 3-2003. Tính từ đó

V.M. (Theo AFP, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.