

Ngày 19-10, giới quân sự Mỹ thừa nhận hàng loạt vụ tấn công ngày 17-10 làm 11 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trở thành ngày đẫm máu nhất của quân đội Mỹ trong 10 tháng qua tại Iraq.
Quân đội Mỹ cho biết kể từ giữa mùa hè năm nay, các cuộc tấn công nhắm vào quân đội Mỹ và cảnh sát Iraq tăng 43%. Riêng số quân Iraq và thường dân thiệt mạng tăng cao nhất kể từ đầu cuộc chiến tới nay. Nhiều chuyên gia cho biết, số thương vong của Mỹ tại Iraq trong tháng 10, tháng chay Ramadan, sẽ còn tiếp tục tăng.
Trước tình trạng thương vong trong quân đội Mỹ tại Iraq tăng cao, Tổng thống Mỹ George W. Bush trong cuộc trả lời đài truyền hình ABC News đã bác bỏ nhiều ý kiến cho rằng đây là dấu hiệu thất bại của Mỹ tại Iraq. Tổng thống Bush cũng bác bỏ yêu cầu đòi rút quân khỏi Iraq, xem đây là giải pháp đầu hàng.
Theo thăm dò của CNN, 64% số người được hỏi tin rằng cuộc chiến tại Iraq là một sai lầm. Đây là con số phản đối cuộc chiến cao nhất kể từ khi Mỹ bắt đầu tấn công Iraq tháng 3-2003. Tính từ đó
V.M. (Theo AFP, CNN)