Sóc Trăng giám sát chặt chẽ người đi và về từ vùng có dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 22-6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức đoàn công tác kiểm tra, động viên, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại 53 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Sóc Trăng giám sát chặt chẽ người đi và về từ vùng có dịch Covid-19 ảnh 1 Sóc Trăng tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ ngày 23-6

Thời gian qua, 53 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đi vào hoạt động liên tục 24/24 giờ. Các lực lượng làm nhiệm vụ đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả của thời tiết, điều kiện ăn ở, làm việc... để bám trụ các chốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu, tăng cường giám sát chặt chẽ người đi và về từ vùng có dịch Covid-19; quản lý chặt chẽ các phương tiện giao thông, nhất là các tài xế chạy tuyến đường dài; tạm thời dừng tiếp và làm việc với những người đến từ vùng đang có dịch (trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh...).

Dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành trao quà gồm: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, nước uống đóng chai, bình nấu nước siêu tốc, mì ăn liền... cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 53 chốt. Tổng giá trị hỗ trợ là hơn 170 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.
Sóc Trăng giám sát chặt chẽ người đi và về từ vùng có dịch Covid-19 ảnh 2 Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Giám đốc Bệnh viên đa khoa Hoàng Tuấn tặng quà cho lực lượng làm việc tại chốt phòng, chống dịch
Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu.
Cụ thể, từ 0 giờ ngày 23-6, tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, tiệc cưới, nghi lễ tôn giáo, các dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, phòng tập thể thao, cơ sở chăm sóc sắc đẹp...

Hạn chế tập trung hơn 10 người đối với các câu lạc bộ thể dục, thể thao, hoạt động thể thao ngoài trời như: đi bộ, quần vợt, bóng chuyền, bóng đá. Có thể yêu cầu dừng hoạt động các của hàng, nhà hàng, quán ăn đông người...

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn