Sóc Trăng giám sát chặt chẽ người đi và về từ vùng có dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 22-6, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức đoàn công tác kiểm tra, động viên, hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại 53 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Sóc Trăng giám sát chặt chẽ người đi và về từ vùng có dịch Covid-19 ảnh 1 Sóc Trăng tiếp tục tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ ngày 23-6

Thời gian qua, 53 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đi vào hoạt động liên tục 24/24 giờ. Các lực lượng làm nhiệm vụ đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả của thời tiết, điều kiện ăn ở, làm việc... để bám trụ các chốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu, tăng cường giám sát chặt chẽ người đi và về từ vùng có dịch Covid-19; quản lý chặt chẽ các phương tiện giao thông, nhất là các tài xế chạy tuyến đường dài; tạm thời dừng tiếp và làm việc với những người đến từ vùng đang có dịch (trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh...).

Dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành trao quà gồm: khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, nước uống đóng chai, bình nấu nước siêu tốc, mì ăn liền... cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 53 chốt. Tổng giá trị hỗ trợ là hơn 170 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.
Sóc Trăng giám sát chặt chẽ người đi và về từ vùng có dịch Covid-19 ảnh 2 Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Giám đốc Bệnh viên đa khoa Hoàng Tuấn tặng quà cho lực lượng làm việc tại chốt phòng, chống dịch
Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng các hoạt động không thiết yếu.
Cụ thể, từ 0 giờ ngày 23-6, tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, tiệc cưới, nghi lễ tôn giáo, các dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, phòng tập thể thao, cơ sở chăm sóc sắc đẹp...

Hạn chế tập trung hơn 10 người đối với các câu lạc bộ thể dục, thể thao, hoạt động thể thao ngoài trời như: đi bộ, quần vợt, bóng chuyền, bóng đá. Có thể yêu cầu dừng hoạt động các của hàng, nhà hàng, quán ăn đông người...

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: