Sớm dẹp tiếng loa rao hàng

SGGP
Tiếng rao hàng - đặc sản một thời của phố thị Sài Gòn, đã không còn nữa. Thời gian gần đây, khi loa cầm tay của Trung Quốc xuất hiện, bà con tiểu thương, bán hàng rong đã sử dụng khá triệt để. Cứ có hàng là có loa! 

Tin liên quan

Từ bó rau muống, cọng hành đến dừa xiêm, cá lóc, gà tre; rồi ve chai, sắt vụn đến tủ, bàn ghế, đồng hồ…Thượng vàng hạ cám, tất tần tật đều được ghi âm và phát ra rả từng giây. Tần suất phát thanh nhiều nhất là các chợ tạm hay “chợ chạy” trên đường. 

Sớm dẹp tiếng loa rao hàng ảnh 1 Nhiều xe bán hàng rong phát loa rao hàng inh ỏi khiến cư dân và người qua đường bị tra tấn bởi tiếng ồn

Ông Nguyễn Tuấn, ở hẻm 35 Mê Linh, phường 19, quận Bình Thạnh, phàn nàn: “Hẻm cụt nên khá yên tĩnh. Tuy nhiên cứ chốc lát lại có người chạy vào mở loa rao hàng inh ỏi. Gần đây, cứ buổi trưa là có một anh bán dừa xiêm chạy vào hẻm. Sẽ không có gì đáng quan tâm, nếu anh ấy không sử dụng loa rao hàng. Tiếng loa rao lanh lảnh, liên hồi khiến trẻ nhỏ giật mình, người lớn không thể nào an giấc”. 

Lâu nay, nạn ô nhiễm tiếng ồn ở thành phố tuy đã lên tiếng nhiều vẫn chưa có “thuốc đặc trị”. Chính quyền TPHCM đang quyết tâm chấn chỉnh ô nhiễm tiếng ồn từ loa kẹo kéo, karaoke đường phố. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã chỉ đạo các sở ngành, chính quyền địa phương vận dụng các quy định pháp luật liên quan để thực hiện. Thời gian đầu nhắc nhở, buộc làm cam kết và sau đó xử phạt hành chính.

Nhân dịp này, người dân đề nghị chính quyền địa phương có giải pháp xử lý, chấn chỉnh tình trạng rao hàng “tra tấn” bằng loa. Có như vậy thành phố mới thật sự yên bình và văn minh!

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.