Sớm dẹp tiếng loa rao hàng

SGGP
Tiếng rao hàng - đặc sản một thời của phố thị Sài Gòn, đã không còn nữa. Thời gian gần đây, khi loa cầm tay của Trung Quốc xuất hiện, bà con tiểu thương, bán hàng rong đã sử dụng khá triệt để. Cứ có hàng là có loa! 

Tin liên quan

Từ bó rau muống, cọng hành đến dừa xiêm, cá lóc, gà tre; rồi ve chai, sắt vụn đến tủ, bàn ghế, đồng hồ…Thượng vàng hạ cám, tất tần tật đều được ghi âm và phát ra rả từng giây. Tần suất phát thanh nhiều nhất là các chợ tạm hay “chợ chạy” trên đường. 

Sớm dẹp tiếng loa rao hàng ảnh 1 Nhiều xe bán hàng rong phát loa rao hàng inh ỏi khiến cư dân và người qua đường bị tra tấn bởi tiếng ồn

Ông Nguyễn Tuấn, ở hẻm 35 Mê Linh, phường 19, quận Bình Thạnh, phàn nàn: “Hẻm cụt nên khá yên tĩnh. Tuy nhiên cứ chốc lát lại có người chạy vào mở loa rao hàng inh ỏi. Gần đây, cứ buổi trưa là có một anh bán dừa xiêm chạy vào hẻm. Sẽ không có gì đáng quan tâm, nếu anh ấy không sử dụng loa rao hàng. Tiếng loa rao lanh lảnh, liên hồi khiến trẻ nhỏ giật mình, người lớn không thể nào an giấc”. 

Lâu nay, nạn ô nhiễm tiếng ồn ở thành phố tuy đã lên tiếng nhiều vẫn chưa có “thuốc đặc trị”. Chính quyền TPHCM đang quyết tâm chấn chỉnh ô nhiễm tiếng ồn từ loa kẹo kéo, karaoke đường phố. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã chỉ đạo các sở ngành, chính quyền địa phương vận dụng các quy định pháp luật liên quan để thực hiện. Thời gian đầu nhắc nhở, buộc làm cam kết và sau đó xử phạt hành chính.

Nhân dịp này, người dân đề nghị chính quyền địa phương có giải pháp xử lý, chấn chỉnh tình trạng rao hàng “tra tấn” bằng loa. Có như vậy thành phố mới thật sự yên bình và văn minh!

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).