Sony đề nghị được sửa 535.000 laptop Vaio bị lỗi

(SGGPO).- Ngày 30-6, Hãng Sony cho biết, có khoảng 535.000 máy tính xách tay hiệu Vaio trên toàn thế giới gặp phải lỗi do chip điều khiển và theo dõi nhiệt độ máy gây ra có thể gây nóng quá mức, thậm chí làm hư máy.

Đã có 39 trường hợp xảy ra lỗi trên, trong đó có một số máy đã bị biến dạng, tuy nhiên chưa đến nỗi gây bỏng cho người sử dụng. 

Các dòng Vaio F và C bị lỗi sẽ được Sony nhận sửa lại

Các dòng máy của hãng bị ảnh hưởng bao gồm seri Vaio F và C được bán từ tháng 1-2010. Trong số này có khoảng 259.000 máy tại Mỹ, 103.000 máy tại châu Âu, 120.000 máy tại châu Á và 52.000 máy tại Nhật Bản.

Nhà chức trách Mỹ đã chỉ thị cho hãng phải kiểm soát việc thu hồi các máy tính bị lỗi. Tuy nhiên, Sony nói rằng, trường hợp này không phải là thu hồi mà chỉ để hiệu chỉnh lại phần mềm của máy. Nick Sharples, Giám đốc thông tin của Sony khu vực châu Âu nói: Từ “thu hồi” là do Ủy ban an toàn sản phẩm người tiêu dùng (CPSC) của Mỹ đưa ra chứ chúng tôi không hề có lệnh thu hồi máy.”

Người dùng các máy tính xách tay bị lỗi có thể tự sửa chữa bằng cách tải về một chương trình từ hệ thống cập nhập của Vaio hoặc ngay trên trang web của Sony. Ngoài ra, khách hàng có thể đến các trung tâm bảo hành của Sony để được tư vấn và sửa chữa máy bị lỗi.

Th.Uyên theo BBC, Reuters

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Giải mã màu iPhone 12 Series đang được săn đón ​

Nếu như năm ngoái màu xanh Midnight cùng xanh ngọc và tím của thế hệ iPhone 11 Series làm chao đảo iFan, thì với iPhone 12 Series, màu sắc nào đang khiến giới trẻ mê “táo” điên đảo?