Sốt xuất huyết bùng phát tại Kiên Giang, An Giang

Theo Viện Pasteur TPHCM, trong tuần qua khu vực phía Nam có thêm gần 1.500 ca sốt xuất huyết (SXH) phải nhập viện, nâng tổng số lên gần 20.000 ca SXH; tăng 20%/tuần và tăng 82% so với cùng kỳ năm 2005. Đã có 17 ca tử vong ở 20 tỉnh, thành phía Nam. Số ca SXH tập trung ở ĐBSCL, chiếm khoảng 14.000 ca, 14 ca tử vong.

Hiện nay đang vào mùa mưa, bệnh SXH có dấu hiệu lan nhanh và bùng phát ở nhiều địa phương. Riêng tuần qua, bệnh SXH có dấu hiệu bùng phát trên địa bàn Kiên Giang (gần 300 ca), An Giang (168 ca). Ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bến Tre đều có trên 100 ca SXH/tuần. Các tỉnh có số ca SXH cao nhất trong vùng là Sóc Trăng (2.180 ca), An Giang (2.107 ca), Kiên Giang (1.782 ca). Các địa phương trong vùng đang khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách để dập dịch. Trong đó, ngành y tế dự phòng đã khoanh vùng các ổ dịch để phun thuốc, dọn dẹp làm sạch môi trường.

C.H.P

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc