Standard & Poor's hạ mức tín nhiệm của Quỹ bình ổn tài chính Châu Âu

(SGGPO).- Hãng Reuters đưa tin, hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) ngày 16-1 đã hạ mức tín nhiệm của Quỹ bình ổn tài chính châu Âu (EFSF) từ AAA xuống còn AA+.

S&P giải thích quyết định trên là kết quả của việc hạ mức tín nhiệm của Pháp và Áo hồi tuần trước, từ AAA xuống AA+ vì hai nước này đóng vai trò bảo đảm hàng đầu của EFSF.

S&P cho biết sẽ khôi phục mức tín nhiệm AAA của EFSF nếu quỹ này giành lại được những đảm bảo bổ sung theo quy định của S&P.

Klaus Regling, Giám đốc điều hành của EFSF cho rằng, việc S&P hạ bậc tín nhiệm của quỹ sẽ không làm ảnh hưởng tới khả năng cho vay của tổ chức này, bởi  hiện quỹ này đang còn 440 tỷ EUR, đủ để thực hiện các cam kết đã đưa ra, trong đó có việc hỗ trợ tài chính cho Bồ Đào Nha và Ireland.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây