Sửa đường Tân Thới Hiệp 21 (quận 12 TPHCM): Hiệu quả nửa vời

Báo SGGP, số ra ngày 18-5-2011 có đăng bài phản ánh “Đường Tân Thới Hiệp 21 (quận 12): Bao giờ thoát cảnh ngập nước?”, đề cập tình trạng ngập nước triền miên, mặt đường bị băm nát bởi hàng chục ổ gà to, nhỏ khác nhau, gây khó khăn cho người dân nơi đây và trở thành cái bẫy đối với người đi đường.

Tình trạng trên đã kéo dài nhiều năm qua, người dân nhiều lần kiến nghị chính quyền địa phương khắc phục, sửa chữa nhưng lần nào đơn vị thi công cũng chỉ san lấp bằng đá dăm tạm thời rồi thôi. Sau vài cơn mưa, lớp đá này nhanh chóng bị bong tróc khiến mặt đường trở nên loang lổ, xuất hiện ngày càng nhiều hố nước.

Sau khi bài báo đăng, UBND phường Tân Thới Hiệp, quận 12 đã tổ chức nhiều cuộc họp tổ dân phố, kêu gọi người dân tham gia đóng góp để sửa chữa, cải tạo con đường theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm. Mất gần 2 tháng, cuối cùng số tiền cần có để duy tu lại con đường cũng được quyên góp xong. Những tưởng người dân sẽ sớm thoát cảnh lội nước khi có xe bồn xuống hút nước và công nhân đo đạc, dự tính thi công. Song, niềm vui ngắn chẳng tày gang, mặt đường thoát cảnh nước đọng đúng 2 ngày rồi sau một cơn mưa, đâu lại vào đấy (ảnh).

Người dân sống ở đây cho biết lẽ ra sau khi hút nước và san bằng đất, họ phải cho đổ đá và xúc tiến ngay việc tráng nhựa. Đằng này đơn vị thi công chỉ hút nước xong rồi ngưng khiến tiền của đóng góp của nhân dân thành ra vô ích.

Thiết nghĩ khi đã tiến hành cải tạo theo hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm, địa phương nên tổ chức đấu thầu công khai, thống kê rõ ràng các khoản thu, chi, tên đơn vị thi công, đơn vị tư vấn để người dân tham gia giám sát và thấy được hiệu quả rõ ràng của công trình.     

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trụ sở công ty tại số 151 đường Phan Văn Hân, phường 17, quận Bình Thạnh và lệnh điều động nhân sự, thẻ nhân viên cấp cho người tìm việc

Rộ chiêu lừa tuyển dụng

Lợi dụng thời điểm nhiều lao động, đặc biệt là sinh viên tranh thủ kiếm việc làm thêm để trang trải dịp tết, nhiều đối tượng lập các trang mạng xã hội tổ chức môi giới việc làm nhưng thực chất lừa đảo. Phóng viên Báo SGGP đã xâm nhập một số địa chỉ môi giới việc làm tại TPHCM và chứng kiến nhiều người đi xin việc bị “sập bẫy”.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.