Syngenta về làng vào thứ ba hàng tuần trên STV

SGGP
Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Đài PTTH Sóc Trăng tổ chức chương trình Gameshow “SYNGENTA VỀ LÀNG”. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ thứ 3 hằng tuần trên kênh STV1 (Đài PTTH Sóc Trăng). 

Đây là chương trình bổ ích, hấp dẫn cho bà con nông dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ; giúp bà con có thêm cơ hội học hỏi và chia sẻ những kiến thức, kỹ thuật canh tác cũng như kinh nghiệm bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh hại nhằm nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Đây còn là sân chơi để bà con thể hiện tài năng. Những nông dân chân lấm tay bùn thường ngày “lột xác” thành những người tài năng, dí dỏm, đặc biệt là rất nhanh trí và đoàn kết. 

Đối tượng tham gia là nông dân từ 18 đến 55 tuổi (đội chơi) đang sinh sống và canh tác nông nghiệp tại khu vực ĐBSCL và Đông Nam Bộ. Mỗi đội có 3 thành viên. Mỗi chương trình gồm 3 đội chơi đến từ 3 xã khác nhau trong huyện, thi đấu đối kháng với nhau qua 3 vòng thi (Nhà nông thông thái, Nhà nông tranh tài, Vượt qua thách thức) để tìm ra đội xuất sắc nhất. Với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh, thông qua 26 số của chương trình Gameshow “SYNGENTA VỀ LÀNG” còn lan tỏa niềm vui cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương có đội chơi tham gia bằng những phần quà thiết thực (xe đạp, cặp sách…). Đây là nguồn động viên, khích lệ để các em nỗ lực học tập, đồng thời cũng khuyến khích đội chơi nỗ lực để mang về niềm vui cho con em mình.

Đ. LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế