Syria: Tập trung quân ở biên giới Lebanon

(SGGP 12G) Syria tiếp tục đưa thêm quân tới đồn trú dọc tuyến biên giới với Lebanon sau khi đã điều khoảng 10.000 quân thuộc đủ binh chủng tới đây trong mấy tuần qua.

Nguồn tin từ nhật báo Al Hayat của Liên đoàn Arabia cho biết, binh lính Syria đã cắm trại, đào hào và tập luyện hàng ngày dọc tuyến biên giới với Lebanon khiến tình hình ở đây khá căng thẳng.

Nguồn trên dẫn lời một chính trị gia thuộc phe đa số chống Syria trong Quốc hội Lebanon tỏ ý nghi ngờ khả năng quân Syria tới một lúc nào đó sẽ tràn sang Lebanon để lấy lại ảnh hưởng đã mất sau khi buộc phải rút khỏi đây vào năm 2005.

Tuy nhiên, Tổng thống Syria, Bashar Al-Assad trước đó đã khẳng định với người đồng cấp Lebanon, Michel Suleiman, rằng đây chỉ là những đợt chuyển quân bình thường trong chiến dịch truy quét các hoạt động buôn lậu ở biên giới, chống các phần tử Hồi giáo cực đoan và huấn luyện quân đội theo yêu cầu của bộ quốc phòng.
 

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”