Tác giả Trần Minh Hợp nhận giải thưởng nhà văn trẻ

(SGGP).- Theo Hội Nhà văn TPHCM, có 26 tác phẩm của các nhà văn hội viên và không hội viên đang sinh sống tại TPHCM gửi về tham dự Giải thưởng Hội Nhà văn TPHCM năm 2011, trong đó có 8 văn xuôi, 15 thơ, 3 lý luận phê bình.

Sau khi các hội đồng chuyên môn bỏ phiếu xét chọn ở vòng sơ khảo, có 5 tác phẩm vào vòng chung khảo, gồm: Cô gái bán ô màu đỏ (truyện ngắn của Trần Minh Hợp), Một phẩy sáu nhân hai (truyện ngắn của Yến Linh), Những câu thơ ngoái lại (thơ của Lương Hữu Quang), Ăn xà bông (trường ca của Phan Trung Thành), Thức một miền xanh (thơ của Huệ Triệu).

Hội đồng chung khảo gồm các nhà văn Lê Quang Trang, Trần Văn Tuấn, Phạm Sỹ Sáu, Hoàng Đình Quang và Dương Trọng Dật đã thống nhất trao giải thưởng nhà văn trẻ cho tác phẩm Cô gái bán ô màu đỏ - truyện ngắn của Trần Minh Hợp.

Cũng trong năm 2011, Hội Nhà văn TPHCM đã kết nạp 29 hội viên, trong đó có những nhà văn trẻ mới xuất hiện gần đây như Phương Trinh, Trần Minh Hợp, Phùng Hiệu, Võ Thu Hương, La Thị Ánh Hường, Tịnh Thủy…

Ph.Tr.Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sách nói miễn phí cho ngày cách ly

Nhằm mang đến món ăn tinh thần cho độc giả Việt trong những ngày cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, từ nay đến hết ngày 20-8, Alpha Books kết hợp cùng Ứng dụng sách nói có bản quyền Fonos thực hiện chiến dịch “Sách nói miễn phí cho ngày cách ly”. 

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật