Tạm đình chỉ công tác một bác sĩ trưởng khoa

(SGGP).- Chiều 24-7, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Ban giám đốc bệnh viện vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác bác sĩ Trần Phan Thiều, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp để điều tra, làm rõ việc gia đình bệnh nhân phản ánh có hành vi “lừa” bệnh nhân lấy tiền.

Trước đó, ngày 12-7, bệnh nhân Nguyễn Mạnh Tùng được gia đình chuyển vào Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh với triệu chứng tắc đường tiết niệu, bí tiểu... Tùng được chẩn đoán bị sỏi niệu đạo, phải phẫu thuật. Ngay sau đó, bác sĩ Thiều tư vấn, cần mổ nội soi, mời bác sĩ từ Hà Nội vào để an toàn, vì mổ dịch vụ gia đình phải chi trả 100%.

Gia đình bệnh nhân Tùng đã đưa bác sĩ Thiều 3 triệu đồng. Tuy nhiên, ca mổ đã xảy ra nhiều trục trặc và không có bác sĩ Hà Nội, chẩn đoán bệnh không thống nhất, khi là sỏi bùn, lúc là sỏi đã được tán và hút vào máy.

Tháng 8-2009, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã từng tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Trần Phan Thiều vì đánh nhau trong phòng mổ.

D.QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.