Đại sứ quán Mỹ tại Indonesia

Tạm dừng hoạt động vì bị đe dọa khủng bố

Tăng cường bảo vệ trước đại sứ quán Mỹ tại Indonesia

Ngày 25-5, Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Jakarta của Indonesia đã tuyên bố tạm ngừng hoạt động vì nhận được hàng loạt báo động an ninh tại đây. Tuyên bố được đăng ở trang web của Sứ quán Mỹ cho biết văn phòng lãnh sự và các văn phòng đại diện khác của chính phủ Mỹ trên toàn lãnh thổ Indonesia cũng ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
 
Theo người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta, cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ tại Indonesia đã nhận được các lời cảnh báo an ninh nhưng không cho biết chi tiết cụ thể về mức độ đe dọa. Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta cũng phát đi lời cảnh báo các công dân Mỹ rằng nguy cơ bị tấn công khủng bố liên quan đến các nước phương Tây tại đây rất cao.
 
Thời gian qua, tại Indonesia đã xảy ra nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhắm vào người nước ngoài. Vụ đánh bom khủng bố hồi tháng 10-2002 tại đảo Bali của Indonesia đã làm 202 du khách nước ngoài, chủ yếu là người Australia thiệt mạng. Chính phủ Indonesia  buộc tội nhóm khủng bố Hồi giáo Jemaah Islamiyah (JI) có liên quan đến tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda đứng đằng sau vụ tiến công này. Nhóm khủng bố JI còn bị tố cáo là thủ phạm của vụ đánh bom khách sạn Marriott ngày 5-8-2003 làm 12 người thiệt mạng và vụ đánh bom bên ngoài sứ quán Australia tại Jakarta tháng 12-2004 làm hơn 10 người thiệt mạng.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.